Kiến nghị dừng thi công KĐT mới Nam An Khánh

Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ về việc dừng thi công dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh do Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) làm chủ đầu tư.

Kiến nghị dừng thi công KĐT mới Nam An Khánh

Kiến nghị dừng thi công KĐT mới Nam An Khánh

Sau 3 năm triển khai, dự án Khu đô thị Nam An Khánh vẫn chỉ là bãi đất trống

Ảnh: IT

Kết quả kế hoạch thanh tra năm 2011 về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc quản lý sử dụng vốn, tài sản tại Tập đoàn Sông Đà và một số đơn vị thành viên cho thấy, đã có sai phạm trong quá trình chuyển nhượng dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh giữa Tổng công ty Sông Đà và và Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico).

Cụ thể, ngày 25/7/2004 Thủ tướng có Văn bản số 885/CP-CN giao Tổng công ty Sông Đà làm chủ đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh. Tuy nhiên, ngày 2/7/2006, HĐQT Tổng công ty Sông Đà có Nghị quyết số 152 TCT/HĐQT phê duyệt hợp đồng chuyển giao dự án này cho Sudico với giá trị chuyển nhượng là 155 tỷ đồng.

Song, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, hợp đồng chuyển nhượng dự án trên giữa Tổng Công ty Sông Đà và Sudico không có hạ tầng, không có văn bản báo cáo các cơ quan liên quan và phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; đã vi phạm quy định tại khoản 8 Điều 2 Nghị định 17/2006/NĐ-CP ngày 27/1/2006 của Chính phủ, trái với nội dung của Tờ trình số 45/TTr-BXD ngày 16/6/2004 của Bộ Xây dựng và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 885/CP-CN ngày 25/6/2004 của Văn phòng Chính phủ.

Trên cơ sở những sai phạm nêu trên, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Xây dựng có văn bản yêu cầu Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà tạm dừng việc thực hiện dự án trên, chờ ý kiến xử lý của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh do Sudico làm chủ đầu tư, nhưng hơn 3 năm nay vẫn đang “dậm chân tại chỗ”, toàn bộ quy hoạch, thiết kế kiến trúc cảnh quan của dự án này đến nay vẫn chưa được phê duyệt, nhưng một phần dự án đã được Sudico “xẻ” ra bán cho các nhà đầu tư thứ cấp mua đi bán lại thu lời.

Linh Anh

Ảnh: IT

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.