Chó mẹ liều mình cứu con bị đại bàng bắt cóc

Khoảnh khắc đúng lúc đúng vị trí hiếm hoi xảy ra trong Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara khi một con chó mẹ liều mạng cứu con bị đại bàng bắt cóc.

Ateeb Hussain, 38 tuổi, đã may mắn chứng kiến và ghi lại toàn bộ khoảnh khắc tuyệt vời hiếm thấy trong tự nhiên khi đi tham quan Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya.

Ateeb Hussain cho biết: "Đây là khoảng thời gian diễn ra cuộc di cư hàng năm của linh dương đầu bò, chúng tôi không thể bỏ lỡ và đã đến vào buổi sáng. Nhận được thông tin về một con báo và cuộc chiến tiềm tàng gần đó nên chúng tôi đang trên đường đến đó. Trên đường đi, chúng tôi phát hiện một con chó rừng mẹ đang chạy, miệng giữ chặt đứa con nhỏ. Chúng tôi dừng lại ở khoảng cách vừa phải và quan sát khi người hướng dẫn giải thích rằng gia đình chó rừng đang di chuyển tìm nơi ở mới".

Con chó rừng đang chạy thì dừng lại, đặt con nhỏ xuống đất rồi quan sát khu vực xung quanh. Hướng dẫn viên cho biết thông thường chó rừng ít bận tâm về các phương tiện đi săn, chúng thoải mái khi tiếp cận gần. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chó rừng mẹ trông khá căng thẳng, lo lắng.

Một lúc sau, bất ngờ xuất hiện một con đại bàng Tawny, nó sà xuống và nhanh chóng ngoạm lấy con chó con nhưng không thành công vì chó mẹ nhanh hơn một bước, cúi người xuống che cho con.

Đại bàng chưa bỏ cuộc, nó đáp xuống đất cách mẹ con chó rừng một đoạt và quan sát canh chừng. Sau đó, nó cố gắng thử thêm một vài lần nữa nhưng mỗi lần như vậy đều không vượt qua được chó mẹ.

Sau một vài lần thất bại, cuối cùng, con đại bàng cũng tóm được con chó nhỏ. Ateeb Hussain cho biết hành động dứt khoát của nó diễn ra nhanh chóng, chỉ kéo dài vài giây.

Con đại bàng bắt lấy chó con, chó mẹ lao chạy theo, không từ bỏ cơ hội cứu con. Bay được một đoạn, đại bàng bất ngờ làm rơi tuột chó con và đây là cơ hội của chó mẹ. Nó đã tận đụng dược và bắt kịp đứa con rơi từ trên trời xuống.

"Đúng là một khoảnh khắc thót tim, may mắn đó là đúng lúc đúng vị trí. Chó mẹ đã bắt được chó con. Chúng tôi vỡ oà niềm vui khi chứng kiến sự việc. Trong khu vực Masai Mara nhộn nhịp vào mùa này, tất cả chúng tôi cảm thấy may mắn khi chứng kiến cảnh tượng hiếm thấy trong tự nhiên", Ateeb Hussain nói.

Mẹ con nhà chó rừng dường như không hề hấn gì sau vụ việc. Theo Ateeb Hussain, con đại bàng đã không cố gắng bám chặt lấy chó con nên nó đánh rơi mất con mồi. Nhóm của Ateeb Hussain tiếp tục theo dõi con đại bàng và phát hiện ra rằng nó vẫn kiên trì hết lần này đến lần khác tìm cách bắt cóc chó con một lần nữa nhưng sau một hai lần thử không thành công, nó đã bỏ cuộc và bay đi. "Chúng tôi theo dõi chó rừng khoảng một km cho đến khi hai mẹ con chó đoàn tụ với gia đình tại một địa điểm mới. Toàn bộ cảnh tượng phải kéo dài một tiếng đồng hồ", Ateeb Hussain chia sẻ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Đang cập nhật dữ liệu !