Chó mẹ liều mình cứu con bị đại bàng bắt cóc

Khoảnh khắc đúng lúc đúng vị trí hiếm hoi xảy ra trong Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara khi một con chó mẹ liều mạng cứu con bị đại bàng bắt cóc.

Ateeb Hussain, 38 tuổi, đã may mắn chứng kiến và ghi lại toàn bộ khoảnh khắc tuyệt vời hiếm thấy trong tự nhiên khi đi tham quan Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya.

Ateeb Hussain cho biết: "Đây là khoảng thời gian diễn ra cuộc di cư hàng năm của linh dương đầu bò, chúng tôi không thể bỏ lỡ và đã đến vào buổi sáng. Nhận được thông tin về một con báo và cuộc chiến tiềm tàng gần đó nên chúng tôi đang trên đường đến đó. Trên đường đi, chúng tôi phát hiện một con chó rừng mẹ đang chạy, miệng giữ chặt đứa con nhỏ. Chúng tôi dừng lại ở khoảng cách vừa phải và quan sát khi người hướng dẫn giải thích rằng gia đình chó rừng đang di chuyển tìm nơi ở mới".

Con chó rừng đang chạy thì dừng lại, đặt con nhỏ xuống đất rồi quan sát khu vực xung quanh. Hướng dẫn viên cho biết thông thường chó rừng ít bận tâm về các phương tiện đi săn, chúng thoải mái khi tiếp cận gần. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chó rừng mẹ trông khá căng thẳng, lo lắng.

Một lúc sau, bất ngờ xuất hiện một con đại bàng Tawny, nó sà xuống và nhanh chóng ngoạm lấy con chó con nhưng không thành công vì chó mẹ nhanh hơn một bước, cúi người xuống che cho con.

Đại bàng chưa bỏ cuộc, nó đáp xuống đất cách mẹ con chó rừng một đoạt và quan sát canh chừng. Sau đó, nó cố gắng thử thêm một vài lần nữa nhưng mỗi lần như vậy đều không vượt qua được chó mẹ.

Sau một vài lần thất bại, cuối cùng, con đại bàng cũng tóm được con chó nhỏ. Ateeb Hussain cho biết hành động dứt khoát của nó diễn ra nhanh chóng, chỉ kéo dài vài giây.

Con đại bàng bắt lấy chó con, chó mẹ lao chạy theo, không từ bỏ cơ hội cứu con. Bay được một đoạn, đại bàng bất ngờ làm rơi tuột chó con và đây là cơ hội của chó mẹ. Nó đã tận đụng dược và bắt kịp đứa con rơi từ trên trời xuống.

"Đúng là một khoảnh khắc thót tim, may mắn đó là đúng lúc đúng vị trí. Chó mẹ đã bắt được chó con. Chúng tôi vỡ oà niềm vui khi chứng kiến sự việc. Trong khu vực Masai Mara nhộn nhịp vào mùa này, tất cả chúng tôi cảm thấy may mắn khi chứng kiến cảnh tượng hiếm thấy trong tự nhiên", Ateeb Hussain nói.

Mẹ con nhà chó rừng dường như không hề hấn gì sau vụ việc. Theo Ateeb Hussain, con đại bàng đã không cố gắng bám chặt lấy chó con nên nó đánh rơi mất con mồi. Nhóm của Ateeb Hussain tiếp tục theo dõi con đại bàng và phát hiện ra rằng nó vẫn kiên trì hết lần này đến lần khác tìm cách bắt cóc chó con một lần nữa nhưng sau một hai lần thử không thành công, nó đã bỏ cuộc và bay đi. "Chúng tôi theo dõi chó rừng khoảng một km cho đến khi hai mẹ con chó đoàn tụ với gia đình tại một địa điểm mới. Toàn bộ cảnh tượng phải kéo dài một tiếng đồng hồ", Ateeb Hussain chia sẻ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !