Chủ nhà đau lòng khóc ròng vì rái cá lẻn vào ăn trộm hơn 100 con cá Koi

Rái cá háu ăn lẻn vào ao vườn nhà dân bắt trộm khoảng 106 con cá Koi trong vòng 5 ngày.

Kieran McCarthy, 68 tuổi, giáo viên về hưu 'hoàn toàn tuyệt vọng' sau khi rái cá lẻn vào ao nhà ăn thịt 106 con cá Koi.

Cuộc tấn công hi hữu diễn ra trong khoảng 5 ngày trước khi bị chủ nhà phát hiện. Kieran McCarthy đã chăm sóc đàn cá Koi yêu quý trong ao vườn nhà suốt 25 năm qua vô cùng đau lòng trước lần mất mát số lượng lớn như vậy.

Người giáo viên về hưu sinh sống ở St Johns, Worcester bắt đầu nghi ngờ khi tìm thấy xác một con cá bị bỏ lại phần nào trên bờ. Ông cho rằng rái cá là thủ phạm và theo dõi.

Kieran McCarthy cho biết rái cá chính là cỗ máy chết chóc kinh hoàng cần phải loại trừ nếu gia đình có nuôi cá cảnh.

Xung quanh ao vườn nhà, Kieran McCarthy có lắp đặt hàng rào bảo vệ nhưng không thể ngờ rằng có ngày rái cá lọt qua được.

"Tôi chăm sóc đàn cá suốt 25 năm qua nhưng chưa bao giờ tôi trải qua tình cảnh này. Thực sự tôi rất đau buồn và vô cùng tức giận. Tôi không thể tin là lại gặp rái cá như vậy ở khu vực có nhiều nhà cửa thế này. Tôi dùng đèn pin để xua đuổi rái cá, nhưng một đêm, nó nhìn thẳng vào mắt tôi rồi vẫn tiếp tục hành động", Kieran McCarthy cho biết.

Cuộc tấn công đau thương kéo dài 5 ngày, con rái cá đã ăn thịt khoảng 106 con cá Koi, ước tính thiệt hại vào khoảng 8.048 USD, tương đương khoảng gần 200 triệu đồng. Kieran McCarthy dự định từ bỏ sở thích nuôi cá và tìm kiếm một thú vui khác.

Cá Koi là một trong những loài cá đắt đỏ nhất trên thế giới với một số con có giá lên tới 2.874 USD, tương đương khoảng hơn 71 triệu đồng. Chúng có kiểu màu sắc, hoa văn và vảy độc đáo, dễ nhận biết. Nhật Bản vẫn là nhà sản xuất cá Koi lớn nhất với 90% sản lượng dành cho xuất khẩu. Năm 2016, Nhật Bản xuất khẩu tới 295 tấn cá Koi, thu về hơn 32 triệu bảng USD.

Vào tháng 6, Cảnh sát Wiltshire đã phát đi cảnh báo sau một chuỗi báo cáo về những con cá Koi đắt tiền bị rái cá đói tấn công trong nhiều cuộc truy quét vào ban đêm. Trước đó, Katie Spragg ở Corsham, tây Wiltshire, đã kể về việc cô đã mất tới 30 con cá vàng  và cá Koi chỉ trong một đêm và thủ phạm không ai khác ngoài rái cá.

Cảnh sát Corsham đề nghị mọi người sử dụng lưới hoặc hàng rào dây 1,2 mét để che chắn ao cá.

Hoàng Dung (lược dịch)

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Đang cập nhật dữ liệu !