Cận cảnh hình ảnh ám ảnh về cây nấm mất nước sau chuyến bay 8 tiếng đồng hồ

Nhiếp ảnh gia chụp cận cảnh đáng kinh ngạc về cây nấm sau khi trải qua 8 giờ bay từ Thụy Điển đến Mỹ.

Hình ảnh cây nấm trước vào sau khi được vận chuyển bằng đường hàng không trên một chuyến bay đường dài khiến nhiều người bất ngờ.

Cây nấm khi bắt đầu cuộc hành trình

Sau khi di chuyển trên quãng đường dài, cây nấm tươi trước đây bị mất nước rõ rệt, teo tóp, nhăn nheo đáng sợ.

Được biết, những cây nấm tươi đưa lên máy bay bắt đầu cuộc hành trình xuất phát từ Stockholm, Thụy Điển. Nó đặt trong môi trường có độ ẩm khoảng 40,8%, độ ẩm tối ưu ở bất cứ nơi nào từ 30 đến 50%.

Sau 3 giờ bay, độ ẩm môi trường giảm xuống 8%, nấm bắt đầu co lại và mất nước. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chicago O'Hare, 8 giờ sau khi cất cánh, những cây nấm bị thu nhỏ kích thước, có nếp nhăn sâu, vỏ cứng lại.

Sau khoảng 3 giờ bay, độ ẩm trong khoang máy bay chỉ còn lại là 8,1 %
Hình ảnh nấm bị khô cứng sau 8 giờ bay từ Thụy Điển đến Mỹ

Hình ảnh cây nấm trước và sau là bằng chứng cho thấy khoang máy bay khô, mất nước nhiều hơn bất cứ nơi nào trên Trái Đất.

Trong môi trường 'khắc nghiệt' như vậy, sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của cơ thể người trên các chuyến bay đường dài bị gián đoạn, gây ra cảm giác mệt mỏi, hệ thống miễn dịch bị thoái hóa nhanh, vị giác bị suy giảm.

Các mỗi nguy hiểm khác với sức khỏe khi đi máy bay đường dài bao gồm xuất hiện cục máu đông, mệt mỏi do lượng oxy trong máu thấp.

Không khí trên máy bay vốn đã khô, nếu nhiệt độ còn tăng cao, hành khách sẽ bị mất nước nhiều hơn và thậm chí có thể cảm thấy buồn nôn nữa. Do vậy, người ta thường duy trì nhiệt độ khoang máy bay thấp, giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước vì độ ẩm trong khoang máy bay quá khô. 

Trong suốt chuyến bay, bạn nên uống nước để giữ nước từ bên trong và đi bộ lên xuống lối đi nhằm gia tăng lưu lượng máu. 

Ý tưởng về 'dì ghẻ độc ác' từ đâu ra?Nhiều truyện cổ tích mô tả người mẹ kế có tính tình độc ác, âm mưu quyết tâm hủy hoại cuộc sống của những đứa con riêng của chồng. Nhưng gốc rễ của câu chuyện lâu đời này từ đâu mà ra?

Hoàng Dung (lược dịch)

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Đang cập nhật dữ liệu !