Chó cưng qua đời, chủ nhân chi đậm để lưu giữ kỷ niệm

Không thể chấp nhận sự thật sau khi chó cưng qua đời, chủ nhân đã chi tiền mạnh tay để biến thành tấm thảm trang trí, lưu giữ thú cưng mãi bên cạnh gia đình.

Gia đình ở Australia với các thành viên yêu chó đã tìm ra cách độc đáo để bảo tồn lưu giữ thú cưng sau khi qua đời.

Hầu hết các chủ sở hữu giữ kỷ niệm thú cưng bằng cách khắc tên con vật lên đồ đạc, xăm hình, phóng to bức ảnh đẹp nhất và đóng khung treo trên tường, hay đặt tên căn phòng trong nhà theo tên thú cưng...

Tuy nhiên, gia đình đặc biệt đến từ Australia đã quyết định biến những gì còn lại từ chú chó săn lông vàng mới qua đời thành một tấm thảm để bảo tồn thú cưng mãi mãi bên mình. 

Bạn có thể đã biết đến nhiều câu chuyện rùng rợn, li kỳ liên quan đến chết chóc nhưng việc biến thú cưng đã qua đời thành kỷ vật treo trong nhà là chuyện được nhiều người ủng hộ.

Chủ nhân giấu tên đã thuê một công ty có tiếng trong việc làm ra vật lưu niệm để thực hiện ý tưởng của mình. Maddy, 29 tuổi, quản lý công ty Chimera Taxidermy chia sẻ rằng: "Từ phần lông của chú chó săn lông vàng, chúng tôi đã làm ra miếng vải, làm thành tấm thảm trang trí trong gia đình".

Những hình ảnh Maddy chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hơn 5.000 lượt xem và hàng trăm bình luận. Chủ yếu là phản ứng tích cực, khen đẹp nhưng không phải ý tưởng dành cho tất cả mọi người.

Chimera Taxidermy được biết đến nhiều hơn trong vòng 5 năm qua. Dịch vụ biến thú cưng qua đời thành món đồ vật lưu giữ trong gia đình ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng. 

Maddy cho biết trường hợp chuyển phần lông thú cưng thành thảm trang trí gia đình chưa phải là yêu cầu bất thường nhất mà công ty nhận được.

Thông thường, Maddy nhận được yêu cầu làm ra vật kỷ niệm nhỏ, tình cảm hơn, một số đồ để đặt trên giường, bỏ trong túi xách... Không chỉ chó cưng, Maddy nhận làm một số thú cưng khác như thỏ, dê, chuột lang...

Bên cạnh nhiều sự ủng hộ, một số ý kiến cho rằng ý tưởng lưu giữ kỷ vật tưởng nhớ thú cưng khá ghê sợ. "Hãy để thú cưng được nguyên vẹn", "Ý tưởng thú vị giữ mối quan hệ giữa chủ nhân và vật nuôi" nhưng không dành cho tất cả mọi người", "Không biết khi chó cưng của tôi qua đời, tôi sẽ làm thế nào đây", "Thật đáng sợ, tôi chắc chắn không bao giờ biến thú cưng yêu quý của mình thành món đồ vật"...

Hoàng Dung (lược dịch)

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Đang cập nhật dữ liệu !