Không phải ông Phạm Nhật Vượng, đây mới là 'ngôi sao' trên TTCK Việt tuần qua

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, 23-27/09/2019, dù chỉ với 2 phiên VIC tăng giá nhưng ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - vẫn kịp tích lũy thêm 746 tỷ đồng trong tuần vừa qua khi cổ phiếu VIC tăng 400 đồng (0,34%) lên 119.800 đồng/cp.

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn có thêm hơn 700 tỷ đồng dù VIC có một tuần giao dịch trồi sụt thất thường.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, 23-27/09/2019, dù chỉ với 2 phiên VIC tăng giá nhưng ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - vẫn kịp tích lũy thêm 746 tỷ đồng trong tuần vừa qua khi cổ phiếu VIC tăng 400 đồng (0,34%) lên 119.800 đồng/cp. Với mức giá này, tổng giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ là 223.450 tỷ đồng và đương nhiên vẫn là người giàu nhất Việt Nam.

Trong khi đó, vợ ông, bà Phạm Thu Hương – Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup, người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán – cũng có thêm hơn 60 tỷ đồng trong tuần vừa qua, qua đó nâng giá trị cổ phiếu VIC của bà Hương lên 18.096 tỷ đồng.

Với các đại gia còn lại trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, cả 3 người gồm: bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank (HDB), Tổng Giám đốc Vietjet Air (VJC); ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN); và ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB – đều ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về giá trị tài sản do cổ phiếu giảm giá.

Với “Madame” Thảo, việc cổ phiếu TCB tăng 1,13% giúp giá trị cổ phiếu TCB do bà nắm giữ tăng thêm xấp xỉ 11 tỷ đồng, đạt 958 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc cổ phiếu VJC chỉ có duy nhất một phiên tăng giá trong cả tuần qua khiến giá cổ phiếu này giảm 1% (còn 136.600 đồng/cp), qua đó giá trị cổ phiếu VJC do bà Thảo nắm giữ giảm 283,1 tỷ đồng, còn 27.622 tỷ đồng.

Tính chung trong tuần qua, khối tài sản của người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán (thông qua HDB và VJC)  còn lại 28.580 tỷ đồng, giảm 272 tỷ đồng so với tuần trước.

Trong khi đó, ông Hồ Hùng Anh chỉ có thêm xấp xỉ 2 tỷ đồng từ việc giá cổ phiếu TCB tăng nhẹ, nhưng việc MSN “giảm nhẹ” 0,99% cũng đã khiến giá trị cổ phiếu MSN do ông nắm giữ “bốc hơi” 198 tỷ đồng.

Sau khi “bù trừ” cho nhau, tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh còn lại 20.547 tỷ đồng, giảm 196 tỷ đồng sau một tuần giao dịch.

Người cuối cùng trong danh sách này, ông Nguyễn Đăng Quang cũng ghi nhận mức sụt giảm 201 tỷ đồng trong khối tài sản của mình từ sự sụt giảm về giá đối với MSN. Hiện tổng giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Quang nắm giữ là 20.241 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu tính trên bình diện rộng hơn, ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vicostone (VCS) mới là “ngôi sao” trên thị trường trong tuần qua. Với ba phiên tăng giá, một phiên đứng giá và một phiên giảm giá, VCS kết thúc tuần ở mức giá kỷ lục 105.600 đồng/cp, tăng 9% so với tuần trước.

Với mức giá này, tổng giá trị cổ phiếu VCS do ông Hồ Xuân Năng nắm giữ đã tăng thêm 1.051 tỷ đồng chỉ sau một tuần giao dịch, đạt con số 12.765 tỷ đồng. Như vậy, doanh nhân gốc Nam Định đã tiến thêm hai bậc sau hai tuần để đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng đang có những bước tiến dài trong việc tích lũy tài sản.

Bất chấp việc thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa được nâng hạng trong kỳ đánh giá mới nhất và tiếp tục nằm trong danh sách theo dõi (nâng hạng) của FTSE, VN-Index vẫn có phiên giao dịch cuối tuần tăng 7,09 điểm (0,72%) đóng cửa ở mức 997,84 điểm.

Như vậy, thị trường tăng điểm trong tuần thứ ba liên tiếp khi kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 7,48 điểm (+0,8%).

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Tỷ phú chứng khoán Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Vingroup VIC Masan MSN Techcombank TCB Vietjet VJC HDBank HDB Vicostone VCS Hồ Xuân Năng Phạm Thu Hương VIC Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Thị Phương Thảo

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.