Không công nhận hiệu trưởng mới của ĐH Hùng Vương

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ GDĐT về việc đề nghị công nhận hiệu trưởng mới của Trường ĐH Hùng Vương.
Không công nhận hiệu trưởng mới của ĐH Hùng Vương - ảnh 1

Theo đó, ngày 25/2/2015, Trường ĐH Hùng Vương TPHCM đã tổ chức họp HĐQT với sự tham dự của 4 thành viên và 3 thành viên có văn bản ủy quyền trên tổng số 10 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2010 - 2015. HĐQT đã có thư mời 3 thành viên là ông Lê Văn Lý, ông Nguyễn Huy Hùng, ông Ngô Gia Lương nhưng 3 thành viên này không tham dự và không báo cho HĐQT lý do vắng mặt.

Tại cuộc họp, HĐQT đã bỏ phiếu kín bầu nhân sự hiệu trưởng. Nhân sự được đề nghị là ông Bế Nhật Dục và nhân sự thay thế là ông Phan Phước Hiền (trong trường hợp ông Bế Nhật Dục không được UBND TP chuẩn y). Theo đó, HĐQT đã có Nghị quyết trình UBND TP công nhận hiệu trưởng đối với ông Bế Nhật Dục (và nhân sự thay thế là ông Phan Phước Hiền) với tỷ lệ biểu quyết 7/10 thành viên HĐQT đồng ý (chiếm 70%).

Theo điều 22 của Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 70 của Thủ tướng Chính phủ năm 2014 quy định “các cuộc họp của hội đồng quản trị được coi là hợp lệ khi có ít nhất 75% số thành viên tham dự”. Do đó, UBND TP.HCM cho rằng, cuộc họp Hội đồng quản trị Trường đại học Hùng Vương chỉ có tổng cộng 7/10 thành viên (có mặt và ủy quyền) tham dự, chiếm tỷ lệ 70%, nên không được coi là hợp lệ.

Hội đồng quản trị nhà trường không có khả năng triệu tập đủ số thành viên dự họp đạt tỷ lệ 75% theo quy định, nên việc đề nghị công nhận hiệu trưởng không thể thực hiện.

UBND TPHCM đề nghị Bộ GDĐT có hướng chỉ đạo việc tổ chức và quản lý Trường đại học Hùng Vương TPHCM trong thời gian tới, trong bối cảnh nhiệm kỳ của chủ tịch và hội đồng quản trị trường sẽ kết thúc vào ngày 14/6.

Trước đó, bà Tạ Thị Kiều An được HĐQT Trường ĐH Hùng Vương TPHCM bổ nhiệm làm hiệu trưởng tạm quyền ngày 8/12/2014 và đã hết hiệu lực. Đến nay, Trường ĐH Hùng Vương TPHCM vẫn chưa có hiệu trưởng chính thức theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !