Không công khai tài chính, Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác!

Sở GDĐT TPHCM vừa ra quyết định đình chỉ Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải - nơi xảy ra sự việc tập thể giáo viên treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng, kế toán nhà trường công khai tài chính.

Tập thể giáo viên treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng, kế toán công khai tài chính

Theo đó, ông Lương Ngọc Duy, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11) bị đình chỉ công tác do đã để những bức xúc về mặt tài chính kéo dài trong giáo viên nhà trường.

Trước mắt, Phó hiệu trưởng là ông Đặng Chí Công được cử phụ trách tạm thời các hoạt động của nhà trường.

Đồng thời, Sở đã cử Phòng Giáo dục Trung học xuống hỗ trợ nhà trường công tác chuyên môn, đảm bảo việc giảng dạy và học tập của học sinh, nhất là trong thời điểm học sinh lớp 12 đang cận kề kỳ thi THPT Quốc gia

Phòng Kế hoạch và Tài chính được cử xuống giám sát và hỗ trợ, giải quyết cho nhà trường các vấn đề tài chính. Phòng Chính trị tư tưởng, công đoàn ngành tổ chức động viên tâm lý của giáo viên, kết hợp giải thích cho giáo viên hiểu, tập trung ôn tập cho học sinh, đảm bảo hoàn thành kế hoạch, kết quả học tập của học sinh.

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 11/5, tập thể giáo viên đã treo băng rôn ngay giữa trường yêu cầu hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính của trường. Sau đó, các cơ quan quản lý, công an phải xuống trường làm việc, giáo viên mới chấp nhận gỡ băng rôn.

Theo tổ kiểm tra tài chính nội bộ của trường, có nhiều nội dung như kế toán chưa cung cấp các chứng từ thu, các bảng đối chiếu rút ngân sách tại kho bạc, nhân hàng... Kế toán có nhiều sai sót trong nghiệp vụ như sửa chứng từ, chứng từ không đủ chữ ký theo quy định, chứng từ thiếu liên 2, nội dung trong bảng công khai tài chính không trùng khớp với chứng từ tài chính... Các hóa đơn, chứng từ so với thực tế chênh lệch lên đến 3,6 tỷ đồng.

Kế toán trưởng thường xuyên không đi làm, né tránh, vắng họp trong các buổi đối thoại, gặp gỡ liên quan đến vấn đề tài chính... nhưng hiệu trưởng Lương Ngọc Duy không xử lý dứt điểm.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !