Không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non ở Hoài Đức

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đến nay không có trường hợp ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non ở Hoài Đức- Hà Nội

Ảnh minh hoạ

Cục An toàn thực phẩm cho biết qua thực tế kiểm tra bếp ăn bán trú cho học sinh tại Trường mầm non Yên Sở- Hoài Đức- Hà Nội, đoàn công tác của Cục an toàn Thực phẩm ghi nhận không có trường hợp ngộ độc thực phẩm tại trường.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 711/QĐ-ATTP ngày 21.9.2017 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra chấp hành các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh ăn dịch vụ ăn uống đối với loại hình bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 22/9/2017, Cục An toàn thực phẩm do Ông Trần Văn Châu Trưởng Phòng Công tác Thanh tra làm trưởng đoàn đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn huyện Hoài Đức- Hà Nội. Đoàn đã kiểm tra bếp ăn bán trú cho học sinh tại Trường mầm non Yên Sở- Hoài Đức và Trường tiểu học Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Qua thực tế kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận không có trường hợp ngộ độc thực phẩm tại trường. Đây là bếp ăn tập thể do nhà trường tự tổ chức nấu ăn cho các em học sinh, không phải là kinh doanh không mang lại lợi nhuận về kinh tế đã được thể hiện trong thực đơn.

Nhà trường đã thực hiện bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, hồ sơ giấy tờ hợp lệ và hợp pháp. Nguyên liệu đầu vào có chứng minh được nguồn gốc, có sổ kiểm thực ba bước, nhuyên liệu nhập, chế biến lưu mẫu đầy đủ. Địa điểm môi trường phù hợp với quy mô suất ăn.

Chất lượng nước nhà trường đã dùng nước bình đảm bảo an toàn thực phẩm để nấu ăn cho các em học sinh; Nguồn nước giếng khoan có qua bể lọc chỉ để rửa và vệ sinh khu vực sơ chế và chế biến.

Tuy nhiên đoàn công tác cũng có một số lưu ý đối với nhà trường như duy trì bảo đảm an toàn thực phẩm từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu chế biến để dự phòng nguy cơ ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình chế biến để sát mặt sàn khi sơ chế rau và nhặt rau. Cải tiến thiết kế, sắp xếp đồ đạc hợp lý sẽ tiết kiệm diện tích và thông thoáng hơn.

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm là việc hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh. Nhà trường đã có hệ thống phòng chống côn trùng cửa lưới, tuy nhiên cần duy trì vệ sinh sạch sẽ để trong khu vực chia thức ăn trong phòng ăn không có ruồi.

Đoàn công tác cũng đề nghị nhà trường cần lưu ý công tác lưu mẫu đầy đủ, chính xác để phục vụ công tác điều tra khi có vụ ngộ độc xảy.

Khánh Ngọc

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !