Không chỉ ô tô, đến lượt xe SH bị “phù phép” bằng giấy “mẹ bồng con”, 25 triệu đồng/chiếc

Xe lậu, xe ăn trộm không giấy tờ có thể được phù phép một cách dễ dàng bằng giấy tờ “mẹ bồng con”. Không chỉ ô tô, ngay cả với những chiếc xe máy cao cấp như SH cũng rất dễ dàng “phù phép” bằng giấy “mẹ bồng con”.

Không chỉ ô tô, ngay cả với những chiếc xe máy cao cấp như SH cũng rất dễ dàng.

Đối với người dân có thu nhập thấp thì việc sở hữu một chiếc xe tay ga cao cấp không hề đơn giản. Giá xe sau khi đã đăng ký có thể lên tới cả trăm triệu đồng.

Dù là xe lướt đã sử dụng 4 - 5 năm, giá trị của chiếc xe SH vẫn có thể lên tới 60 - 80 triệu đồng. Số tiền này cũng không hề nhỏ đối với nhiều người. Do đó, không ít người đã tìm đến những chiếc xe SH đã được "phù phép" bằng giấy tờ "mẹ bồng con".

Đến lượt xe SH bị “phù phép” bằng giấy “mẹ bồng con”, 25 triệu đồng/chiếc - Ảnh 1.

Xe SH có giá 25 triệu đồng được người bán cung cấp.

Trong vai một người mua xe, phóng viên đã liên lạc với một người có nickname B.H. Người này tự nhận là dân chuyên buôn xe SH lậu tại Hà Nội.

Qua giới thiệu, người này chuyên kinh doanh các dòng xe SH đời 2008 - 2020. Xe đời sâu vẫn đảm bảo chất lượng tốt mà giá lại rẻ hơn xe lướt rất nhiều.

Hỏi ra thì được biết, đây đều là xe không giấy tờ. Người bán còn thản nhiên khẳng định, đây toàn bộ là xe nhảy (xe ăn trộm) hoặc xe cắm (do các đối tượng khác ăn trộm đem đến cầm đồ).

Khi phóng viên tỏ ra lo ngại về độ an toàn, người bán trấn an, nếu mua thì người này sẽ làm cho một bộ giấy tờ "mẹ bồng con", chi phí mất thêm chỉ 1 triệu đồng.

Hiện giá xe SH dạng này rất rẻ. Nếu xe đời 2014 - 2015, giá chỉ khoảng 28 - 30 triệu đồng/xe, còn với dòng xe đời 2017 - 2018 thì giá vào khoảng 40 triệu đồng/xe.

Lấy lý do rủi ro để thương lượng giá, song, người bán vẫn cương quyết không hạ giá. Lý do là bởi, dòng xe này không lãi nhiều, mà rủi ro cao.

"Nếu khách có ý định lấy tại nội thành Hà Nội, sẽ có người giao xe đến tận nơi. Nếu định đến xem xe tham khảo mà không lấy thì không cần qua", người bán trả lời thẳng.

Đến lượt xe SH bị “phù phép” bằng giấy “mẹ bồng con”, 25 triệu đồng/chiếc - Ảnh 2.

Xe lậu, xe ăn trộm không giấy tờ có thể được "phù phép" một cách dễ dàng

Những chiếc xe SH được làm giấy "mẹ bồng con" khá dễ dàng, bởi lượng xe này lưu thông rất nhiều. Việc xin cấp lại được giấy tờ xe đã mất để sử dụng cho các xe khác cũng không khó khăn.

Các đối tượng chỉ cần phù phép lại với số khung số máy của xe là có thể sử dụng như bình thường. Trừ khi, những chiếc xe này xảy ra tai nạn, hoặc liên quan tới các vụ án cần điều tra thì lực lượng chức năng mới có thể phát hiện ra.

Do đó, đây là kẽ hở để các đối tượng này dễ dàng hoạt động và qua mắt cơ quan chức năng.

Các chiêu trò này đang tiếp tay cho hoạt động trộm cắp xe máy, nhất là dòng xe tay ga cao cấp như SH. Nếu không sớm ngăn chặn "đầu ra" của hoạt động này, rất nhiều người dân sẽ còn mất tài sản vào tay những kẻ trộm cắp.

Cám cảnh xế sang Mercedes, Toyota Camry, BMW... một thời tiền tỷ, xe cũ giá chỉ tiền trăm

Cám cảnh xế sang Mercedes, Toyota Camry, BMW... một thời tiền tỷ, xe cũ giá chỉ tiền trăm

 Thị trường ô tô cũ chưa bao giờ sôi động như hiện nay với đủ chủng loại xe cũng như giá cả. Với những chiếc xế sang có giá tiền tỷ như Mercedes, Toyota Camry, BMW... thì nay thành xe cũ giá chỉ có tiền trăm...

Theo vtv.vn

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.