Không chỉ lấn biển xây nhà hàng, chủ đầu tư còn san gạt núi trái phép ở Vũng Tàu

Đoàn công tác của Sở Xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu vừa phát hiện Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu (VCCT) đang tự ý san, gạt núi trái phép để xây dựng khu biệt thự.

Cả ngàn m2 ở Núi Lớn bị VCCT san gạt trái phép

Ngày 17/10, các sở, ngành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm việc với chủ đầu tư và các bên liên quan đến dự án lấp biển làm thủy cung vừa bị tạm ngừng mà Infonet đã có bài phản ánh trước đây.

Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở của VCCT (phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), có đại diện của các sở ngành liên quan, chính quyền phường, Thành phố và chủ đầu tư.

Tại đây, ông Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Xây dựng tỉnh Bà Rịa Vũng tàu - đơn vị chủ trì - thông báo quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do quyền Chủ tịch Nguyễn Thành Long ký ngày 14/10 về việc tạm ngừng thi công dự án thủy cung Hòn Ngưu do VCCT làm chủ đầu tư.

Theo đó, các hạng mục sẽ tạm ngưng thi công đến khi UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và sẽ có ý kiến tiếp theo. Và Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư rà soát, hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đối với các hạng mục đang thi công thuộc dự án Hồ Mây Park đồng thời dừng ngay việc thi công cho đến khi hoàn thành thủ tục pháp lý.

Trong quá trình làm việc, kiểm tra việc san lấp tại 2 khu vực trên Núi Lớn (bên đường Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu), các sở ban ngành phát hiện, ghi nhận khu vực được đào, san thành mặt bằng được xác định do VCCT, khu du lịch Hồ Mây (đơn vị chủ đầu tư dự án thủy cung Hòn Ngưu ngay cạnh đang bị phản đối) thực hiện.

Trong 2 khu đất này, một khu đã cơ bản hình thành mặt bằng với diện tích khoảng 1.000 m2, ngay đằng sau trạm thông tin của Đài Thông tin duyên hải Vũng Tàu, khu còn lại đang được san lấp lộn xộn. Việc san gạt mặt bằng trên núi Lớn có ý định xây khu biệt thự.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu khẳng định, việc san lấp mặt bằng trên núi Lớn là trái phép, đây cũng là khu vực có tổ hợp công trình du lịch quy mô đã hoạt động lâu nay.

“Chiều 17/10 chúng tôi đã làm việc rồi. Nội dung là phổ biến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm ngưng thi công tại dự án để báo cáo Tỉnh ủy. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư ngừng ngay việc san gạt trên núi Lớn khi chưa có giấy phép xây dựng”, ông  Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh cho biết.

Nguyễn Tuấn

Hé lộ tiền thuế thu nhập bất thường của các 'tỷ phú' Vietlott

Kể từ khi xuất hiện ở Việt Nam, Vietlott đã giúp gần 350 cá nhân trở thành tỷ phú nhờ trúng giải Jackpot. Tổng số thuế do các tỷ phú này nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng.

Lãi suất tăng: Mua vàng, cổ phiếu hay gửi tiết kiệm là thượng sách lúc này?

Lãi suất tăng cao, giá vàng èo uột, giao dịch chứng khoán thấp còn thị trường bất động sản gặp khó, giao dịch chậm... Vậy, có tiền lúc này thì nên lựa chọn kênh nào để “cất”, vừa an toàn vừa có lãi?

Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Cô giáo tiểu học trồng dưa lưới bằng chuối chín, sữa tươi, mỗi vụ thu cả trăm triệu đồng

Cô giáo trường cấp 1 ở thị trấn Hòn Đất 2 (Kiên Giang) đã biến khu vườn tạp thành nơi trồng dưa lưới công nghệ cao.

Cảnh báo việc lập vi bằng mua bán nhà ở xã hội

Việc mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức lập vi bằng là không đúng với quy định của pháp luật hiện hành.

Giá trăm triệu đến hơn nửa tỷ, tour du lịch tiện xem World Cup 2022 vẫn đắt khách

Có giá từ 102 - 629 triệu đồng, tour du lịch kết hợp xem World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11, 12 tới đây đang rất sôi động trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá khá đắt đỏ nhưng không phải ai có tiền cũng đặt được.

Giám đốc điều hành tài chính Vinamilk: ESG là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn.

Cuối năm, đầu tư cổ phiếu nào để thu lợi?

Nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng ở các lĩnh vực.

Bốn 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước vào cuộc đua tăng lãi suất huy động

Ngay sau khi các ngân hàng TMCP tư nhân đồng loạt tăng lãi suất huy động, các ngân hàng thuộc nhóm “big4” gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BID vừa tăng mạnh lãi suất huy động thêm hơn 1%/năm.

Người Nga ‘đổ xô’ mua nhà ở nước ngoài

Sau sắc lệnh về huy động một phần ở Nga, nhu cầu mua nhà ở nước ngoài của người dân nước này đã tăng mạnh.