Không chỉ lấn biển xây nhà hàng, chủ đầu tư còn san gạt núi trái phép ở Vũng Tàu

Đoàn công tác của Sở Xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu vừa phát hiện Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu (VCCT) đang tự ý san, gạt núi trái phép để xây dựng khu biệt thự.

Cả ngàn m2 ở Núi Lớn bị VCCT san gạt trái phép

Ngày 17/10, các sở, ngành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm việc với chủ đầu tư và các bên liên quan đến dự án lấp biển làm thủy cung vừa bị tạm ngừng mà Infonet đã có bài phản ánh trước đây.

Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở của VCCT (phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), có đại diện của các sở ngành liên quan, chính quyền phường, Thành phố và chủ đầu tư.

Tại đây, ông Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Xây dựng tỉnh Bà Rịa Vũng tàu - đơn vị chủ trì - thông báo quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do quyền Chủ tịch Nguyễn Thành Long ký ngày 14/10 về việc tạm ngừng thi công dự án thủy cung Hòn Ngưu do VCCT làm chủ đầu tư.

Theo đó, các hạng mục sẽ tạm ngưng thi công đến khi UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và sẽ có ý kiến tiếp theo. Và Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư rà soát, hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đối với các hạng mục đang thi công thuộc dự án Hồ Mây Park đồng thời dừng ngay việc thi công cho đến khi hoàn thành thủ tục pháp lý.

Trong quá trình làm việc, kiểm tra việc san lấp tại 2 khu vực trên Núi Lớn (bên đường Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu), các sở ban ngành phát hiện, ghi nhận khu vực được đào, san thành mặt bằng được xác định do VCCT, khu du lịch Hồ Mây (đơn vị chủ đầu tư dự án thủy cung Hòn Ngưu ngay cạnh đang bị phản đối) thực hiện.

Trong 2 khu đất này, một khu đã cơ bản hình thành mặt bằng với diện tích khoảng 1.000 m2, ngay đằng sau trạm thông tin của Đài Thông tin duyên hải Vũng Tàu, khu còn lại đang được san lấp lộn xộn. Việc san gạt mặt bằng trên núi Lớn có ý định xây khu biệt thự.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu khẳng định, việc san lấp mặt bằng trên núi Lớn là trái phép, đây cũng là khu vực có tổ hợp công trình du lịch quy mô đã hoạt động lâu nay.

“Chiều 17/10 chúng tôi đã làm việc rồi. Nội dung là phổ biến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm ngưng thi công tại dự án để báo cáo Tỉnh ủy. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư ngừng ngay việc san gạt trên núi Lớn khi chưa có giấy phép xây dựng”, ông  Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh cho biết.

Nguyễn Tuấn

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.