Khởi động lập dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội 27 tỷ USD

Tập đoàn Dầu khí Thái Lan gấp rút khởi động nghiên cứu, lập dự án khả thi nhà máy lọc hóa dầu Nhơn Hội hơn 27 tỷ USD

Sáng 11/8, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Cơ quan Thường trú khu vực miền Trung phối hợp với Hệ Thời sự Chính trị Tổng hợp (VOV1) - và Đài PTTH Bình Định thực hiện buổi tọa đàm chủ đề “Bình Định đột phá trong thu hút đầu tư”.

Tại buổi toạ đàm, các vị khách mời trao đổi các vấn đề cụ thể về dự án tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội, vốn đầu tư 27 tỷ USD; định hướng quy hoạch, tiến độ phát triển hạ tầng Khu kinh tế Nhơn Hội; những ưu đãi đối với nhà đầu tư nước ngoài; chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu lao động của các dự án đầu tư nước ngoài.

Khởi động lập dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội 27 tỷ USD - ảnh 1

Tập đoàn Dầu khí Thái Lan gấp rút khởi động nghiên cứu, lập dự án khả thi nhà máy lọc hóa dầu Nhơn Hội hơn 27 tỷ USD. Ảnh minh họa: Trí tÍn

Thông tin tại buổi tọa đàm cho biết, đến nay tỉnh Bình Định đã thu hút được 52 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài vốn đăng ký 1,7 tỷ USD. Các vị khách mời cũng tập trung phân tích năng lực tài chính của Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT), đơn vị chủ đầu tư dự án tổ hợp Lọc hóa dầu Nhơn Hội, tính khả thi của dự án này.

Bà Trần Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, vào ngày 15/8, chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí Thái Lan cùng với UBND tỉnh Bình Định sẽ họp báo công bố các nhà thầu tư vấn quốc tế được chọn ở các lĩnh vực Tài chính, thị trường và công nghệ; đồng thời thông báo khởi động lập Dự án tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến tham gia của các bộ ngành, Bộ Công thương cũng đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ bổ sung  dự án vào quy hoạch dầu khí đến năm 2015.

Sau đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã ký văn bản giao UBND tỉnh Bình Định hướng dẫn nhà đầu tư lập dự án đầu tư, giao cho Bộ Công thương chủ trì xem xét đánh giá hiệu quả, tính khả thi của dự án.

Hiện nay về phía nhà đầu tư đang tích cực triển khai lập dự án khả thi, tổ chức đấu thầu lựa chọn các đơn vị tư vấn có năng lực để  tư vấn giúp chủ đầu tư hoàn chỉnh nội dung dự án khả thi của nhà máy./.

Nguồn: VOV

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.