Hai bệnh nhân Covid-19 ở Thái Bình được cách ly ngay khi nhập cảnh

Theo ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình, 2 bệnh nhân đầu tiên ở Thái Bình dương tính với Covid-19 nhưng đã được cách ly ngay từ khi nhập cảnh.
Hai bệnh nhân Covid-19 ở Thái Bình được cách ly ngay khi nhập cảnh
Hai bệnh nhân Covid-19 ở Thái Bình được cách ly ngay khi nhập cảnh

Ông Dịu cho biết, 2 bệnh nhân này trong đoàn 160 người từ Nhật Bản trở về Việt Nam vào đêm ngày 22/4 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và được đưa về cách ly tập trung tại Sư đoàn 568 (Trường quân sự tỉnh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình).

Đặc biệt, ông Dịu cho biết, trong đoàn này có 48 trường hợp phụ nữ có thai, 2 trường hợp chuẩn bị sinh và 7 trẻ em.

Khi tiếp nhận đoàn cách ly, Sở Y tế Thái Bình đã ngay lập tức lấy mẫu xét nghiệm bởi vì họ đều là những người từ vùng dịch Nhật Bản về. Kết quả sàng lọc có 2 trường hợp dương tính. Các mẫu xét nghiệm này đã được gửi lên Viện vệ sinh Dịch tễ trung ương để kiểm tra chéo và kết quả là dương tính với Sars-CoV-2.

Ông Dịu thông tin thêm, trong đoàn có 20 người trên xe ô tô đi cùng hai bệnh nhân từ sân bay Vân Đồn về Trường quân sự tỉnh Thái Bình cũng đã được cách ly riêng biệt. 5 trường hợp liên quan là người cùng phòng với 2 người này cũng được cách ly riêng biệt. Người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay với hai bệnh nhân này cũng có kết quả âm tính.

Theo Bộ Y tế, chiều tối ngày 24/4, Việt Nam ghi nhận thêm các ca mắc mới là bệnh nhân số 269 và 270. Cả 2 trường hợp mắc mới đều là du học sinh từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 22/4 trên chuyến bay VN311. Ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, các bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

 

BN269 là nam 23 tuổi, địa chỉ ở Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang. BN270 là nữ 22 tuổi, địa chỉ ở Đông Thắng, Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang.

Ngày 22/4,Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình lấy mẫu sàng lọc, kết quả nghi ngờ nhiễm Sars-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình đã chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và triển khai các hoạt động phòng chống dịch, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Ngày 24/4 Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2. Hiện cả 2 bệnh nhân đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bộ Y tế cho biết, tính đến tối 24/4, Việt Nam có tổng số người mắc bệnh Covid-19 là 270 trường hợp. Trong đó, có 225 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, không có ca tử vong.

Phương Thúy

 
List comment
 
 
Cứu bệnh nhân trước, viện phí tính sau: Chàng trai 23 tuổi 'thập tử nhất sinh' được hồi sinh
icon

Vào viện cấp cứu với tình trạng không có đồng nào đóng viện phí nhưng ban giám đốc đã chỉ đạo “Cứu bệnh nhân trước, viện phí tính sau” nhờ đó bệnh nhân 23 tuổi đã được cứu sống.  

 
 
Cần khắc phục chênh lệch mức sinh giữa các vùng miền
icon

Sáng 24/12, Tổng cục dân số Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo về Dân số và Phát triển hưởng ứng ngày Dân số Việt Nam 26/12.

 
 
Nâng cao chất lượng dân số với sàng lọc trước sinh, sơ sinh
icon

Dân số Việt Nam đã trải qua giai đoạn kế hoạch hóa gia đình, hiện tại Việt Nam cần nâng cao chất lượng dân số. Với 96,5 triệu người, dân số Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa.

 
 
Bác sĩ hiến máu cứu trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi
icon

Trẻ vào viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch cần phải thay máu nhưng nguồn máu thay thế cho trẻ sơ sinh phải là máu tươi, dự trữ không quá 3 ngày nên các bác sĩ đã trực tiếp lấy máu mình thay cho bệnh nhi.

 
 
2 nhân viên bệnh viện hiến máu cứu sống người đàn ông bị thủng động, tĩnh mạch do ‘đạn lạc’
icon

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hôm 24/12 cho biết vừa cứu sống một thanh niên bị thủng động mạch và tĩnh mạch đùi phải do “đạn lạc”.

 
 
Bộ Y tế lên kế hoạch công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng
icon

Chiều 23/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về Kế hoạch diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 
Bệnh viện tỉnh triển khai kỹ thuật trung ương
icon

Sau thời gian tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật theo Đề án Bệnh viện vệ tinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc tốt hơn cho người bệnh, giảm tỷ lệ chuyển tuyến dưới 5% và giảm tỷ lệ tử vong.

 
Cách nào hỗ trợ những trẻ không may mắc bại não?
icon

Theo các chuyên gia, cho đến nay, bại não là bệnh không chữa khỏi hoàn toàn mà can thiệp sớm - phục hồi chức năng là giải pháp tối ưu nhất.

 
Căn bệnh đeo đẳng 50.000 gia đình Việt, cha già 70 tuổi vẫn phải phục vụ con
icon

Uớc tính số trẻ mắc bại não từ 0-14 tuổi hiện nay khoảng 40.000-50.000 trẻ. Đây thực sự là gánh nặng đối với không chỉ 40.000- 50.000 gia đình có con mắc bệnh mà còn là gánh nặng cho toàn xã hội.

 
Bị sỏi thận nhiều năm, bệnh nhân để sỏi kết thành san hô bao quanh thận
icon

Sỏi thận là một bệnh lý đường tiết niệu xảy ra khá phổ biến nhưng lại không kém phần nguy hiểm, gây nhiều đau đớn cho người mắc, trong nhiều trường hợp còn gây ra nhiều ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe người bệnh.