Hai bệnh nhân Covid-19 ở Thái Bình được cách ly ngay khi nhập cảnh

Theo ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình, 2 bệnh nhân đầu tiên ở Thái Bình dương tính với Covid-19 nhưng đã được cách ly ngay từ khi nhập cảnh.
Hai bệnh nhân Covid-19 ở Thái Bình được cách ly ngay khi nhập cảnh
Hai bệnh nhân Covid-19 ở Thái Bình được cách ly ngay khi nhập cảnh

Ông Dịu cho biết, 2 bệnh nhân này trong đoàn 160 người từ Nhật Bản trở về Việt Nam vào đêm ngày 22/4 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và được đưa về cách ly tập trung tại Sư đoàn 568 (Trường quân sự tỉnh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình).

Đặc biệt, ông Dịu cho biết, trong đoàn này có 48 trường hợp phụ nữ có thai, 2 trường hợp chuẩn bị sinh và 7 trẻ em.

Khi tiếp nhận đoàn cách ly, Sở Y tế Thái Bình đã ngay lập tức lấy mẫu xét nghiệm bởi vì họ đều là những người từ vùng dịch Nhật Bản về. Kết quả sàng lọc có 2 trường hợp dương tính. Các mẫu xét nghiệm này đã được gửi lên Viện vệ sinh Dịch tễ trung ương để kiểm tra chéo và kết quả là dương tính với Sars-CoV-2.

Ông Dịu thông tin thêm, trong đoàn có 20 người trên xe ô tô đi cùng hai bệnh nhân từ sân bay Vân Đồn về Trường quân sự tỉnh Thái Bình cũng đã được cách ly riêng biệt. 5 trường hợp liên quan là người cùng phòng với 2 người này cũng được cách ly riêng biệt. Người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay với hai bệnh nhân này cũng có kết quả âm tính.

Theo Bộ Y tế, chiều tối ngày 24/4, Việt Nam ghi nhận thêm các ca mắc mới là bệnh nhân số 269 và 270. Cả 2 trường hợp mắc mới đều là du học sinh từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 22/4 trên chuyến bay VN311. Ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, các bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

 

BN269 là nam 23 tuổi, địa chỉ ở Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang. BN270 là nữ 22 tuổi, địa chỉ ở Đông Thắng, Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang.

Ngày 22/4,Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình lấy mẫu sàng lọc, kết quả nghi ngờ nhiễm Sars-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình đã chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và triển khai các hoạt động phòng chống dịch, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Ngày 24/4 Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2. Hiện cả 2 bệnh nhân đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bộ Y tế cho biết, tính đến tối 24/4, Việt Nam có tổng số người mắc bệnh Covid-19 là 270 trường hợp. Trong đó, có 225 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, không có ca tử vong.

Phương Thúy

 
List comment
 
 
Sau 48h không có ca mắc Covid-19 mới, trường hợp ở Đà Nẵng đã âm tính hai lần
icon

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid- 19 vừa phát đi thông báo, tính đến 18h ngày 6/9, sau 48h cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

 
 
Không mặc đồ bảo hộ, người đàn ông bị dị vật từ máy cắt cỏ đâm thủng ruột
icon

Do bệnh nhân sử dụng máy cắt cỏ không có phương tiện bảo hộ nên dị vật đã bắn vào bụng đâm xuyên qua da vào trong ổ bụng và gây thủng ruột non.

 
 
Xổ thành công sán xơ mít dài 9m cho người đàn ông ở Quảng Nam
icon

Trưa 6/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa giúp xổ thành công một con sán xơ mít dài 9m cho nam bệnh nhân ở TP Hội An.

 
 
Ca mổ đặc biệt cho người đàn ông 16 năm không thể nằm ngửa
icon

  56 tuổi, nặng 36 kg với lưng còng đến 90 độ không thể nằm ngửa, người đàn ông ở Ba Vì (Hà Nội) mang thêm khối u giáp thùy trái…Ca mổ diễn ra trong tư thế nửa nằm nửa ngồi hiếm khi xảy ra.  

 
 
Trang phục bảo hộ y tế đẹp như quần áo trình diễn thời trang
icon

Một nha sĩ ở Indonesia đã thiết kế ra các bộ bảo hộ y tế hợp thời trang nhằm giúp bệnh nhân bớt lo lắng và căng thẳng khi tới phòng khám giữa mùa dịch Covid-19.

 
 
Gia tăng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, sự thật về chai dịch truyền không phải ai cũng biết
icon

    Những chai dịch truyền khi người bệnh bị sốt chỉ bù nước chứ không có giá trị nhiều về mặt dinh dưỡng. Việc truyền dịch phải được thực hiện tại cơ sở y tế.  

 
Người phụ nữ bị con rắn 1,2m chui vào miệng khi ngủ mà không hề hay biết
icon

Trong lúc ngủ ngoài vườn, người phụ nữ bị con rắn 1,2m chui vào miệng mà không hề hay biết.  

 
Sư cô nghi ngộ độc pate Minh Chay không biết sản phẩm bị đề nghị thu hồi
icon

Chiều 5/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đang tích cực điều trị cho sư cô nghi ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay.

 
Thói quen ăn mặn - 'sát thủ thầm lặng' của người Việt
icon

Thói quen ăn mặn với thực trạng ăn gấp đôi lượng muối khuyến cáo của WHO  mỗi ngày đang khiến người Việt phải đối mặt với văn bệnh nguy hiểm

 
Quảng Nam: 4 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh được về nhà trong đó có 2 mẹ con
icon

Ngày 5/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng nay ngành y tế đã tổ chức công bố xuất viện cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh.