Điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư bị bệnh nhân Covid-19 bóp cổ

Trong lúc đang làm việc, nữ điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương bất ngờ bị một bệnh nhân xông vào hỏi số điện thoại giám đốc BV, rồi bóp cổ
Điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư bị bệnh nhân Covid-19 bóp cổ
Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa khóc vừa khám bị bệnh nhân bóp cổ 

Bà Đặng Thanh, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ, một bác sĩ của bệnh viện đã rơi vào tình cảnh “vừa khóc vừa khám cho bệnh nhân”. Vì nhiều lý do nữ bác sĩ này không muốn lộ diện.

Chia sẻ với phóng viên Infonet, nguyên nhân khiến nữ bác sĩ này “vừa khám vừa khóc” được bà Đặng Thanh cho biết do sáng nay bác sĩ này nhận quá nhiều tin tiêu cực.

Đầu tiên là tin mẹ của 1 đồng nghiệp, 1 người em tại bệnh viện vừa qua đời đêm qua. Hiện, 2 vợ chồng bạn ấy đều đang chống dịch tại bệnh viện, không về lo đám tang cho bà được.

“Nghĩ đến 2 đứa trẻ được bố mẹ gửi bà ngoại trông để đi chống dịch, giờ bố mẹ vẫn chưa về, bà thì không còn nữa, các cháu sẽ bơ vơ thế nào? Lòng trĩu nặng…”, nữ bác sĩ này chia sẻ.

Trong khi đó, khi đang họp giao ban bệnh viện, lại tiếp tục nhận được tin một điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 lao vào phòng hành chính khoa to tiếng, rồi bóp cổ.

Lý do là vì bệnh nhân yêu cầu điều dưỡng này cung cấp số điện thoại của giám đốc bệnh viện.

Khi nữ điều dưỡng đang cố giải thích với người bệnh rằng bạn ấy không có số và chờ để gọi điện thoại báo cáo lãnh đạo khoa thì bệnh nhân này đã lao vào bóp cổ.

“Nghĩ đến một nữ điều dưỡng chắc cao tầm 1m50, nặng khoảng bốn mấy cân đó bị bệnh nhân bóp cổ mà nước mắt không kìm lại được, cứ tuôn rơi…

Lúc đó, lại nhận được tin có bệnh nhân Covid-19 diễn biến, cần thăm khám luôn. Vừa khóc, vừa mặc quần áo phòng hộ chạy ra buồng bệnh khám bệnh nhân”, chị Đặng Thanh viết lại lời nữ bác sĩ.

 

Nữ bác sĩ này sau khi xử trí xong ca bệnh quay lại thấy các điều dưỡng lầm lũi đẩy xe cơm đi phát cho các bệnh nhân trong đó cho cả người vừa bóp cổ đồng nghiệp của mình…

“Làm sao để vững vàng bước tiếp đây? Làm sao để trả lời được câu hỏi vì sao mình chọn công việc này?”, nữ bác sĩ này nghèn nghẹn nói với nhân viên phòng công tác xã hội.

Trước đó vào sáng 12/5, tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Y tế,  TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết hiện nay có gần 300 bệnh nhân dương tính đang điều trị, mật độ rất lớn.

Trong khi đó, theo số liệu của Tiểu ban điều trị, Bộ Y tế tính đến sáng nay 15/5, trên cả nước có 53 cơ sở điều trị, trong đó nơi điều trị số bệnh nhân đông nhất là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với hơn 330 ca bệnh, trong đó có nhiều ca bệnh nặng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở y tế tuyến đầu, đầu ngành trong điều trị các bệnh truyền nhiễm, trong đó có Covid- 19. Trong đợt dịch này, đây là cơ sở điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất, là phòng tuyến quan trọng trong phòng chống dịch.

Tuy nhiên, do xuất hiện ca lây nhiễm trong bệnh viện nên ngày 5/5, bệnh viện đã phải phong toả cơ sở 2 Đông Anh. Tại thời điểm phong toả, giám đốc Phạm Ngọc Thạch cho biết có 827 người gồm cả bác sĩ, nhân viên y tế, người phục vụ trong viện, bệnh nhân, người nhà, trong đó có 101 bệnh nhân dương tính với Covid- 19.

N. Huyền 

Giám đốc Hacinco có phải trả chi phí cách ly cho các F1?

Giám đốc Hacinco có phải trả chi phí cách ly cho các F1?

Nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh việc xử lý hình sự, cần bắt buộc những trường hợp như giám đốc Hacinco làm lây dịch ra cộng đồng phải trả chi phí cho những F1 phải đi cách ly

Ca đầu tiên tử vong trong đợt dịch thứ 4 vì Covid-19 trên nền tăng huyết áp, đái tháo đường

Ca đầu tiên tử vong trong đợt dịch thứ 4 vì Covid-19 trên nền tăng huyết áp, đái tháo đường

Theo Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

 
List comment
 
 
Chiến dịch truyền thông “Tiêm vắc xin - Vững niềm tin”
icon

Bộ Y tế phối hợp với Facebook chính thức phát động chiến dịch truyền thông “Tiêm vắc xin - Vững niềm tin”. Lễ phát động sẽ được khởi động vào 20h ngày 08/10/2021.

 
 
Sáng 8/10, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng, trong một gia đình
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10 ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng là người trong cùng gia đình ở quận Hà Đông.

 
 
Ngày 7/10: Có 4.150 ca mắc Covid-19, giảm hơn 200 ca so với hôm qua
icon

Bản tin dịch Covid-19 ngày 7/10 của Bộ Y tế cho biết có 4.150 ca mắc Covid-19, giảm hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 1.402 ca khỏi.

 
 
Tối 7/10, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 mới liên quan đến BV Việt Đức, cả ngày 5 trường hợp
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo trong chiều nay (7/10) ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, nâng tổng số ca mắc ở Hà Nội liên quan đến bệnh viện này lên 43 trường hợp.   

 
 
Nữ bệnh nhân 21 tuổi mù mắt chỉ vì thói quen nhiều người hay làm
icon

Bị đau nhức, kèm theo nhìn mờ 3 tháng trước nhưng nữ bệnh nhân không đi khám ngay mà ở nhà tự uống thuốc. Chỉ đến khi tình trạng không được cải thiện mới đến viện thì đã mất toàn bộ thị lực.

 
 
Trưa 7/10, Hà Nội thêm 2 ca mắc Covid-19 đều liên quan đến BV Việt Đức
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (7/10) ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 đã được cách ly tại quận Bắc Từ Liêm và Hoàn Kiếm.

 
Thuốc kháng virus Molnupiravir được Bộ Y tế đưa vào phác đồ điều trị Covid-19 dành cho bệnh nhân nào?
icon

Ngày 6/10, Bộ Y tế ra Quyết định về việc ban hành 'Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19', trong đó Bộ đã bổ sung thuốc Molnupiravir 400 mg dùng cho bệnh nhân nhẹ.

 
Sáng 7/10, Hà Nội thêm 2 ca mắc Covid-19 mới ở Hoàn Kiếm và Phú Xuyên
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 6/10 đến 6h ngày 7/10 ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới tại Hoàn Kiếm và Phú Xuyên, đều đã được cách ly.

 
Ngày 6/10: Có 4.363 ca mắc COVID-19, 10.033 bệnh nhân khỏi
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 6/10 của Bộ Y tế cho biết có 4.363 ca mắc COVID-19 bằng số mắc hôm qua. TP HCM vẫn ghi nhận nhiều ca mắc nhất với 1.960 ca. Trong ngày có 10.033 bệnh nhân khỏi.

 
Tối 6/10, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 là nhân viên y tế, cả ngày có 7 trường hợp
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (6/10) ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới là nhân viên y tế tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.