Điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư bị bệnh nhân Covid-19 bóp cổ

Trong lúc đang làm việc, nữ điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương bất ngờ bị một bệnh nhân xông vào hỏi số điện thoại giám đốc BV, rồi bóp cổ
Điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư bị bệnh nhân Covid-19 bóp cổ
Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa khóc vừa khám bị bệnh nhân bóp cổ 

Bà Đặng Thanh, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ, một bác sĩ của bệnh viện đã rơi vào tình cảnh “vừa khóc vừa khám cho bệnh nhân”. Vì nhiều lý do nữ bác sĩ này không muốn lộ diện.

Chia sẻ với phóng viên Infonet, nguyên nhân khiến nữ bác sĩ này “vừa khám vừa khóc” được bà Đặng Thanh cho biết do sáng nay bác sĩ này nhận quá nhiều tin tiêu cực.

Đầu tiên là tin mẹ của 1 đồng nghiệp, 1 người em tại bệnh viện vừa qua đời đêm qua. Hiện, 2 vợ chồng bạn ấy đều đang chống dịch tại bệnh viện, không về lo đám tang cho bà được.

“Nghĩ đến 2 đứa trẻ được bố mẹ gửi bà ngoại trông để đi chống dịch, giờ bố mẹ vẫn chưa về, bà thì không còn nữa, các cháu sẽ bơ vơ thế nào? Lòng trĩu nặng…”, nữ bác sĩ này chia sẻ.

Trong khi đó, khi đang họp giao ban bệnh viện, lại tiếp tục nhận được tin một điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 lao vào phòng hành chính khoa to tiếng, rồi bóp cổ.

Lý do là vì bệnh nhân yêu cầu điều dưỡng này cung cấp số điện thoại của giám đốc bệnh viện.

Khi nữ điều dưỡng đang cố giải thích với người bệnh rằng bạn ấy không có số và chờ để gọi điện thoại báo cáo lãnh đạo khoa thì bệnh nhân này đã lao vào bóp cổ.

“Nghĩ đến một nữ điều dưỡng chắc cao tầm 1m50, nặng khoảng bốn mấy cân đó bị bệnh nhân bóp cổ mà nước mắt không kìm lại được, cứ tuôn rơi…

Lúc đó, lại nhận được tin có bệnh nhân Covid-19 diễn biến, cần thăm khám luôn. Vừa khóc, vừa mặc quần áo phòng hộ chạy ra buồng bệnh khám bệnh nhân”, chị Đặng Thanh viết lại lời nữ bác sĩ.

 

Nữ bác sĩ này sau khi xử trí xong ca bệnh quay lại thấy các điều dưỡng lầm lũi đẩy xe cơm đi phát cho các bệnh nhân trong đó cho cả người vừa bóp cổ đồng nghiệp của mình…

“Làm sao để vững vàng bước tiếp đây? Làm sao để trả lời được câu hỏi vì sao mình chọn công việc này?”, nữ bác sĩ này nghèn nghẹn nói với nhân viên phòng công tác xã hội.

Trước đó vào sáng 12/5, tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Y tế,  TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết hiện nay có gần 300 bệnh nhân dương tính đang điều trị, mật độ rất lớn.

Trong khi đó, theo số liệu của Tiểu ban điều trị, Bộ Y tế tính đến sáng nay 15/5, trên cả nước có 53 cơ sở điều trị, trong đó nơi điều trị số bệnh nhân đông nhất là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với hơn 330 ca bệnh, trong đó có nhiều ca bệnh nặng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở y tế tuyến đầu, đầu ngành trong điều trị các bệnh truyền nhiễm, trong đó có Covid- 19. Trong đợt dịch này, đây là cơ sở điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất, là phòng tuyến quan trọng trong phòng chống dịch.

Tuy nhiên, do xuất hiện ca lây nhiễm trong bệnh viện nên ngày 5/5, bệnh viện đã phải phong toả cơ sở 2 Đông Anh. Tại thời điểm phong toả, giám đốc Phạm Ngọc Thạch cho biết có 827 người gồm cả bác sĩ, nhân viên y tế, người phục vụ trong viện, bệnh nhân, người nhà, trong đó có 101 bệnh nhân dương tính với Covid- 19.

N. Huyền 

Giám đốc Hacinco có phải trả chi phí cách ly cho các F1?

Giám đốc Hacinco có phải trả chi phí cách ly cho các F1?

Nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh việc xử lý hình sự, cần bắt buộc những trường hợp như giám đốc Hacinco làm lây dịch ra cộng đồng phải trả chi phí cho những F1 phải đi cách ly

Ca đầu tiên tử vong trong đợt dịch thứ 4 vì Covid-19 trên nền tăng huyết áp, đái tháo đường

Ca đầu tiên tử vong trong đợt dịch thứ 4 vì Covid-19 trên nền tăng huyết áp, đái tháo đường

Theo Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

 
List comment
 
 
Sáng 21/6: Thêm 47 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.258 bệnh nhân
icon

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế sáng 21/6 cho biết có 47 ca mắc Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 33 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.258 bệnh nhân.

 
 
Gần 3l máu loãng, máu cục ngập ổ bụng thai phụ 2 tử cung
icon

Quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân, kíp mổ phát hiện khoảng 2.600ml máu loãng và máu cục ngập ổ bụng, kiểm tra thấy có 2 tử cung (chung cổ tử cung), khối thai ở tử cung bên phải đã vỡ tại thân và đáy.

 
 
Sốc phản vệ vì ăn con mối
icon

Chiều 13/6, phòng cấp cứu thuộc phòng khám đa khoa Hùng Vương Chân Mộng tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp sốc phản vệ nặng mà nguyên nhân cũng bắt nguồn từ những việc tưởng như rất đời thường.

 
 
Sáng 14/6, Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
icon

Sáng nay (14/6), CDC Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp là bảo vệ bệnh viện Đức Giang trú tại Ngọc Lâm, Long Biên.   

 
 
Tiêm vắc xin có chắc chắn miễn nhiễm COVID-19?
icon

Trước thực tế 53 nhân viên y tế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, những câu hỏi xung quanh tiêm vắc xin COVID-19 lại được đặt ra…

 
 
Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố
icon

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 14/6 cho biết có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố, trong đó TPHCM chiếm nhiều nhất với 30 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã có 10.630 bệnh nhân, thế giới là gần 176,7 triệu ca COVID-19.

 
Bộ Y tế: Ngày 13/6, cả nước thêm 297 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 95 bệnh nhân
icon

Bản tin dịch COVID-19 tối 13/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 103 ca mắc COVID-19. Tổng trong ngày Việt Nam ghi nhận 297 ca mắc COVID-19 và 176 bệnh nhân khỏi.

 
53 nhân viên BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính đều không có triệu chứng, đã tiêm vắc-xin đủ 2 liều
icon

Sáng 13-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã hoàn tất xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên làm việc tại đây, số ca dương tính thực tế lên đến 53.

 
Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 trong 1 gia đình
icon

Trưa 13/6, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện 5 ca mắc Covid-19 trong 1 gia đình tại TDP6, thị trấn Thạch Hà, (huyện Thạch Hà), nâng số người nhiễm Covid-19 tại Hà Tĩnh lên 47 người.

 
Trưa 13/6: Thêm 98 ca mắc COVID-19, Việt Nam đã có 10.435 bệnh nhân
icon

Bản tin dịch COVID-19 trưa 13/6 của Bộ Y tế cho biết thêm 98 ca mắc COVID-19. Bắc Giang vẫn nhiều nhất với 64 ca. Tổng số bệnh nhân của Việt Nam hiện là 10.435.