Bệnh nhân Covid-19 nguy kịch được cứu sống: 'Tôi sẽ hiến tạng cho ngành y'

Khi gặp bác sĩ đã cứu mình qua cơn nguy kịch, bà Lợi có nguyện vọng khi bình phục việc đầu tiên bà làm đó là mong muốn hiến tạng cho y học với hi vọng trả ơn ngành y đã cứu mình...

Cả nhà 4 người là F0, thành viên nặng nhất qua giai đoạn nguy kịch chia sẻ bí quyết vượt qua

Cả nhà 4 người là F0, thành viên nặng nhất qua giai đoạn nguy kịch chia sẻ bí quyết vượt qua

"Hãy giữ cho tinh thần mình lạc quan, cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Mình vẫn đang tiếp tục chữa trị Covid-19 trong BV dã chiến 13 và đã đi được 2/3 đoạn đường", anh Phạm Vũ T. một F0 qua giai đoạn nguy kịch chia sẻ

Bà Phạm Thị Lợi (71 tuổi) đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, vừa trải qua thời gian nguy kịch vì Covid-19, cảm thấy mình thật may mắn vì đã được các y bác sĩ ở đây cứu sống.

Khi trò chuyện với bác sĩ đã cứu sống mình, bà Lợi cho biết bà đã nghĩ rất nhiều, khi ra viện việc đầu tiên bà làm đó là mong muốn hiến tạng cho y học. Có thể tạng của bà sẽ giúp các bác sĩ cứu được nhiều người bệnh khác hơn. Khi nghe nguyện vọng của bệnh nhân, bác sĩ cũng cảm thấy xúc động.

Theo BS Võ Tấn Lực – Bác sĩ khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tham gia công tác điều trị tại Bệnh viện hồi sức Covid-19, cụ bà Phạm Thị Lợi là một trong số 3 trường hợp “đặc biệt” ở khoa 7A (sub-ICU) Bệnh viện hồi sức Covid-19 thời gian gần đây.

Bệnh nhân bị Covid-19 chuyển nặng và ở cơ sở tuyến dưới đã phải thở oxy mask nhưng khi vào viện bác sĩ đã phải mở nội khí quản, đặt thở máy cho bệnh nhân sau đó mới chuyển đến Bệnh viện Hồi sức Covid-19.

Bệnh nhân Covid-19 nguy kịch được cứu sống: 'Tôi sẽ hiến tạng cho ngành y'
Bệnh nhân Lợi chia sẻ nguyện vọng của mình sau khi điều trị Covid-19. 

Bệnh nhân này đặc biệt ở chỗ nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch và đã có những thời điểm đội ngũ điều trị tưởng chừng đã không thể cứu được bệnh nhân.

 

Tuy nhiên, bằng ý chí, nỗ lực của chính bản thân người bệnh cộng với sự kiên trì và quyết tâm của các y bác sĩ, bệnh nhân đã vượt qua được lằn ranh sinh tử mong manh.

BS Lực cho biết có rất nhiều bệnh nhân giống như bà Lợi. Họ vào viện trong tình trạng vô cùng nặng. Ví dụ như bệnh nhân Lê Đình Minh Tr. 17 tuổi, đang là học sinh. Tr. không may mắc Covid-19 và khi vào viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch, Tr. còn trẻ nhưng trên cơ địa béo phì nên bệnh diễn tiến nặng nhanh.

“Có lúc chúng tôi tưởng không thể cứu được bệnh nhân của mình", bác sĩ Lực chia sẻ. May mắn sau 28 ngày điều trị Covid-19, Tr. cũng đã bình phục và đã được ra viện đoàn tụ với gia đình vào ngày 28/8.

Bác sĩ Lực hi vọng với nỗ lực không biết mệt mỏi của các y bác sĩ trong thời gian tới sẽ có nhiều bệnh nhân nguy kịch được cứu sống hơn, giúp bệnh nhân quay trở về cuộc sống bình thường. 

Bệnh viện tìm kiếm F0 khỏi bệnh chăm sóc người nhiễm Covid-19

Bệnh viện tìm kiếm F0 khỏi bệnh chăm sóc người nhiễm Covid-19

Trên các nhóm Giúp nhau mùa dịch, nhiều người tìm thuê các F0 đã khỏi bệnh để chăm sóc người nhà đang điều trị Covid-19 ở các bệnh viện dã chiến. Ngay các bệnh viện cũng có nhu cầu này...

Khánh Chi 
 
 
 

Chủ đề :

covid-19

bệnh nhân

 
List comment
 
 
Ca mắc Covid-19 tăng 21%, cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất lớn
icon

Đây là nhận định của thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương khi số ca mắc tăng, có sự xuất hiện của biến chủng mới, tốc độ tiêm vắc xin chậm…

 
 
Người phụ nữ có bướu giáp khổng lồ xâm chiếm toàn bộ vùng cổ, vượt quá kích thước đo của siêu âm
icon

Xuất hiện khối sưng to vùng cổ đã lâu, tuy nhiên, do chủ quan nên không đi khám, gần đây thấy sưng đau nhiều, nuốt vướng kèm theo khó thở bà T. mới đi khám thì khối u đã chiếm toàn bộ vùng cổ. 

 
 
Bác sĩ cảnh báo sự nguy hiểm của việc mẹ không thường xuyên bế trẻ sơ sinh
icon

Bác sĩ sơ sinh Avramenko cho biết, mẹ không bế con hoặc không thường xuyên bế con có thể dẫn đến một số nguy cơ cho cả mẹ và con.

 
 
Vợ bị rụng tóc, đi khám phát hiện 'thủ phạm' do chồng rước về sau chuyến du lịch
icon

Nhiều anh em 'trót' quan hệ với nhiều bạn tình và nhiễm bệnh giang mai nhưng không biết, có thể lây cho vợ hoặc bạn tình mới.

 
 
Những ai cần xét nghiệm cúm A?
icon

Cúm mùa được gây ra bởi các virus cúm, là bệnh truyền nhiễm, lây chủ yếu qua đường hô hấp và dễ bùng phát thành dịch.

 
 
Mẹ sợ cắt amidan con sẽ có giọng 'ái nam ái nữ'
icon

Con thường xuyên bị viêm amidan nhưng bà mẹ lại sợ con cắt amidan sẽ bị khàn giọng, nói giọng ái nam ái nữ nên vẫn chưa cắt dẫn đến viêm amidan biến chứng nặng.

 
Mất oan hơn 60 triệu đồng điều trị 'chuỗi hạt ngọc ở cậu nhỏ'
icon

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Vũ Tân – Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM chia sẻ về trường hợp nam bệnh nhân mất tiền oan hơn 60 triệu đồng vì 'chuỗi hạt ngọc ở cậu nhỏ'.

 
Những mối nguy không ngờ khi uống quá nhiều trà
icon

Trà rất tốt cho cơ thể con người, nhưng đấy là trong trường hợp sử dụng đúng cách. Khi bạn uống nhiều trà, có thể mang đến những tác hại mà bạn không nghĩ đến.

 
Mới xuất hiện ca Covid-19 mắc biến thể phụ BA.2.12.1
icon

Trong khi người mắc Covid-19 biến thể phụ BA.4, BA.5 đang dần chiếm tỷ trọng cao thì mới đây lại phát hiện thêm cả biến thể phụ BA.2.12.1.

 
Hiểm họa tiêm khớp, vi khuẩn 'đớp tim'
icon

Thời gian gần đây, Bệnh viện TWQĐ 108 liên tiếp tiếp nhận các trường hợp bị biến chứng do người bệnh bị tiêm thuốc giảm đau vào khớp tại các phòng khám tư nhân không đảm bảo vô khuẩn trong quá trình tiêm.