Khánh thành nhà máy phân bón vi sinh quy mô lớn nhất miền Bắc tại Vĩnh Phúc

Ngày 20/4, Tập đoàn Quế Lâm đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech với quy mô lớn nhất miền Bắc. Nhà máy xây dựng tại xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy.

Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech được xây dựng trên diện tích hơn 40.000m2, có tổng công suất hoạt động 250.000 tấn/năm, với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng. Đây là nhà máy thứ 2 của Tập đoàn Quế Lâm được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc, kho nguyên liệu có sức chứa gần 100.000 tấn sản phẩm, đủ sức cung cấp nhu cầu phân bón hữu cơ của khu vực 25 tỉnh phía Bắc.

Nhà máy được đầu tư bằng công nghệ cao, hiện đại nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm phân bón trên. Tất cả các dây chuyền sản xuất phân bón tại nhà máy Quế Lâm Biotech đều được tự động hóa từ khâu xử lý nguyên liệu đầu vào, trong quá trình sản xuất cho đến đóng bao sản phẩm và sử dụng robot với công nghệ tiêu chuẩn châu Âu. Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ cho ra các sản phẩm phân bón chất lượng cao. Đăc biệt là các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh, hữu cơ sinh học, hữu cơ khoáng có hàm lượng dinh dưỡng cao, cân đối phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau và nhiều vùng đất khác nhau.

Kho nguyên liệu có sức chứa gần 100.000 tấn sản phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những thành tích mà Tập đoàn Quế Lâm đã đạt được trong những năm qua, đóng góp lớn vào sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà. Bộ trưởng chia sẻ: Được sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước theo hướng sản xuất chuỗi giá trị, hình thành vùng thâm canh lớn bằng các kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng khoa học công nghệ, đặt chuỗi giá trị khép kín từ khâu nguyên liệu, chế biến, tổ chức thị trường trên nền tảng ứng dụng những yếu tố thời đại, bằng ý chí của người Việt. Trong những nội dung đó, việc chuyển một nền nông nghiệp thông dụng về phân bón, các yếu tố hóa học như vừa qua sang một nền nông nghiệp sạch hơn, hiệu quả hơn là động thái tất yếu. Rất mừng là Quế Lâm là một trong số các doanh nghiệp đang thực hiện nội dung này.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá sự nỗ lực, thành công của Tập đoàn Quế Lâm trong suốt lịch sử phát triển và trưởng thành cũng đã góp phần thể hiện khát vọng của ngành Nông nghiệp Việt Nam chứng minh cho thế giới: Chúng ta đã làm được nhiều điều, tới đây tiếp tục chứng minh cho thế giới thấy Việt Nam không chỉ sản xuất nông sản nhiều và sản xuất nông nghiệp sạch, sản xuất nông sản chất lượng cao… Chúng ta đủ điều kiện làm được điều đó!

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi lễ.

“Nhà máy Sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech khi đi vào hoạt động góp phần gia tăng sản xuất, và sử dụng phân bón hữu cơ, đạt mục tiêu của ngành đề ra là sản xuất được 3 triệu tấn phân bón hữu cơ vào năm 2020. Hiện nay chúng ta đang thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp với 3 nhóm tiêu thụ sản phẩm: nông sản quốc gia; nông sản đặc thù của tỉnh; nông sản đặc sản của từng xã, cụm xã (OCOP). Cả 3 nhóm sản phẩm cùng tái cơ cấu theo hướng sạch – chất lượng cao – giá trị để Việt Nam không tăng về quy mô diện tích sản xuất, không tăng về năng suất, nhưng tăng giá trị chế biến, tăng về chất lượng… Quế Lâm đang từng bước thực hiện điều đó. Với sự vào cuộc của các hộ sản xuất, các hợp tác xã, các doanh nghiệp… Việt Nam sẽ làm được câu chuyện tái cơ cấu nông nghiệp, sẽ là nước cung ứng nông sản trong chuỗi cung ứng toàn cầu hiệu quả, an toàn” - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

PV
Từ khóa: Quế Lâm khánh thành nhà máy phân bón vi sinh biotech Quế Lâm nông nghiệp sạch Nguyễn Xuân Cường phân bón nông nghiệp

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.