Khai trương chính thức chi nhánh Hà Đông của Viện Pháp tại Hà Nội

Ngày 6/4 tại Hà Nội, Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace, hay còn gọi là Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội, đã chính thức khai trương chi nhánh Hà Đông.

L’Espace Hà Đông nằm trong khuôn viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đây là thành quả hợp tác giữa Viện Pháp tại Việt Nam và một đối tác đại học trong nước, là một biểu tượng mạnh mẽ cho các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp.

Dự án được thiết lập vào năm 2016 sau khi đã xem xét kỹ về nhu cầu triển khai hoạt động của l’Espace tại Tràng Tiền. Chi nhánh mới này đã mở cửa cho công chúng từ mùa thu năm 2017, với số lượng ghi danh khóa ban đầu là 40 người.

L’Espace Hà Đông hiện đón tiếp 80 học viên cho mỗi khóa học và phấn đấu trở thành một trung tâm pháp ngữ mới ở gần rất nhiều trường đại học và cơ sở giảng dạy của khu vực Hà Nội.

Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai trươngL’Espace Hà Đông.

Phát biểu tại lễ khai trương, Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cho rằng việc khai trương L’Espace Hà Đông diễn ra trong bối cảnh đặc biệt bởi cách đây đúng 1 tuần, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp.

Trong cuộc trao đổi giữa Tổng Bí thư và Tổng thống Cộng hòa Pháp, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi với nhau rất nhiều về mong muốn hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa hai bên, trong đó có việc quảng bá văn hóa Việt Nam tại Pháp cũng như quảng bá văn hóa Pháp tại Việt Nam. Cũng trong chuyến thăm này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khai trương trụ sở mới của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ hai nước tăng cường hơn nữa giao lưu văn hóa.

Đại sứ Bertrand Lortholary cũng bày tỏ mong muốn các học viên người Việt tại L’Espace Hà Đông sẽ trở thành những giảng viên của L’Espace sau này, là cầu nối văn hóa giữa hai nước Việt – Pháp.

Nguyễn Tuân

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !