Khai mạc Techfest 2016 - Ngày hội lớn của cộng đồng start up

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2016) vừa chính thức khai mạc sáng nay, 12/11/2016, tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tham dự sự kiện này.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh nhận định: “Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam tuy còn non trẻ nhưng đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển lớn. Việt Nam hiện đã có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực.

Bên cạnh đó, đến nay mạng lưới các nhà đầu tư đang tăng lên về mặt số lượng, các trường đại học, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp với chất lượng ngày một nâng cao, hành lang pháp cơ bản hoàn chỉnh cho hoạt động khởi nghiệp…”.

Khai mạc Techfest 2016 - Ngày hội lớn của cộng đồng start up - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh phát biểu khai mạc Techfest 2016.

Bộ trưởng cũng cho biết Bộ Khoa học & Công nghệ đã và đang phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng và ban hành đồng bộ hành lang pháp lý và các cơ chế, chính sách cần thiết để phát triển thị trường KH&CN, hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp và đâu tư cho khởi nghiệp. Qua đó, bước đầu hình thành và phát triển cả về hình thức và nội dung hoạt động của thị trường KH&CN trong nước thông qua các hoạt động như: chợ công nghệ, thiết  bị (Techmart), kết nối cung  - cầu công nghệ (Techdemo) và Ngày hội khởi nghiệp công nghệ (Techfest).

Khai mạc Techfest 2016 - Ngày hội lớn của cộng đồng start up - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh đi thăm các gian hàng của doanh nghiệp start up tham gia Techfest 2016.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng cho rằng, hoạt động của các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo còn chưa có sự gắn kết trên quy mô rộng khắp để tạo ra tác động và ảnh hưởng lớn.

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, việc phát triển dựa vào gia tăng vốn đầu tư, lao động giá rẻ và tài nguyên thiên nhiên đã không còn là lợi thế cạnh tranh của quốc gia. Để đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh, phát triển đất nước nhanh và bền vững, thực hiện các mục tiêu chiến lược về công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tất yếu phải chọn con đường phát triển dựa vào khoa học công nghệ, mà lực lượng trung tâm là các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo được hỗ trợ hình thành và phát triển trong một hệ sinh thái khởi nghiệp lành mạnh.

Khai mạc Techfest 2016 - Ngày hội lớn của cộng đồng start up - ảnh 3

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh và đại diện lãnh đạo 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cùng nâng cao ngọn đuốc tiếp lửa cho phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

 “Trong giai đoạn tới, Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ thể hiện rõ quyết tâm phối hợp với các Bộ, ngành, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước để kết nối các thành phần trong hệ sinh thái đó không những với nhau mà còn tiếp cận để học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng khởi nghiệp quốc tế, đặc biệt thông qua những sự kiện dành cho khởi nghiệp như Techfest”,  Bộ trưởng khẳng định.

Techfest 2016 diễn ra trong 2 ngày 12-13/11/2016 tại Grand Plaza Hà Nội.

Bình Minh

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?