Khai mạc sự kiện Ngôi làng ASEAN - TPHCM năm 2017

Đây là sự kiện chính trị đối ngoại, sân chơi giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch của 10 quốc gia khối ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Minh Ngân

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1967 – 2017), Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, giao Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp thực hiện, phối hợp với Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tổ chức sự kiện Ngôi làng ASEAN tại Thành phố Hồ Chí Minh 2017.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Là một phần của ASEAN, Việt Nam – thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm nỗ lực thực hiện các chương trình hợp tác chung, trong đó có các chương trình giao lưu văn hóa, thúc đẩy hiểu biết và tăng cường trao đổi kinh tế như sự kiện này, từ đó góp phần tích cực vào việc triển khai các sáng kiến của ASEAN, biến thành phố thực sự trở thành thành phố ASEAN.

Cũng theo ông, “Ngôi làng ASEAN – TPHCM” được tổ chức nhằm chia sẻ và vun đắp tinh thần ASEAN của người dân và cộng đồng doanh nghiệp ASEAN. Thông qua giao lưu kinh tế và văn hóa, ASEAN sẽ trở nên gần gũi hơn với người dân TPHCM. 

Đây là sự kiện chính trị đối ngoại, sân chơi giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch của 10 quốc gia khối ASEAN lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút khoảng 500.000 lượt người dân thành phố và các ASEAN đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.  

Sự kiện này nhằm mục đích xây dựng thương hiệu “NGÔI LÀNG ASEAN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” trở thành sự kiện văn hóa, thương mại được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại thành phố; tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp các nước ASEAN; giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp; giao lưu văn hóa cộng đồng ASEAN; đưa hình ảnh cộng đồng ASEAN hữu nghị, thân thiện lại gần với công chúng và là sân chơi sôi động, bổ ích cho công chúng thành phố tham dự.

Hoạt động được tổ chức tại Khu B, Công viên 23/9, Quận 1, trong thời gian từ 21 - 24/9/2017. Bố cục nội dung hoạt động được chia làm 5 cụm bao gồm:

Cụm 1: Khu vực sân khấu chính phục vụ đa năng cho tất cả các hoạt động tại sự kiện xuyên suốt ban ngày và ban tối, dự kiến như sau: Hoạt động giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp; chiếu video clip quảng bá văn hóa, du lịch của 10 nước ASEAN tại màn hình LED ở sân khấu chính. Chương trình văn nghệ các nước ASEAN biểu diễn phục vụ công chúng vào các ngày và đêm 22, 23 và 24/9/2017. Biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống, múa dân gian của các nước ASEAN do các nhóm đại diện Tổng Lãnh quán các nước và sinh viên các trường đại học thực hiện;

Cụm 2: “Ngôi nhà” của 10 nước ASEAN được thiết kế mang đậm nét văn hóa mỗi nước do TLSQ các nước ASEAN chủ trì thực hiện nội dung; là nơi trưng bày các sản phẩm văn hóa, hoạt động giới thiệu văn hóa dân gian truyền thống và đương đại, xúc tiến du lịch của các nước ASEAN.

Cụm 3: Gồm 126 gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam và các nước ASEAN.

Cụm 4: 50 gian hàng ẩm thực Việt Nam và ẩm thực truyền thống các nước ASEAN.

Cụm 5: Trò chơi dân gian Việt Nam và các trò chơi dân gian các nước ASEAN, kết hợp các tiết mục biểu diễn văn nghệ, tương tác với quần chúng tham gia.

Đến đây tham dự, người dân thành phố và du khách sẽ có dịp tham gia các hoạt động giới thiệu đất nước, con người, giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc của từng thành viên khối ASEAN bao gồm Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam thông qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống của các nước tại sân khấu chính.

Ngoài ra, các hoạt động mô phỏng làng nghề, trang phục, ẩm thực và sinh hoạt truyền thống của từng nước diễn ra xuyên suốt tại 10 ngôi nhà. Du khách sẽ tham gia tương tác, chơi trò chơi dân gian, tham gia làm gốm, thêu dệt, vẽ tranh, chụp ảnh, dùng thử thức ăn, đồ uống truyền thống… tại các ngôi nhà.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !