Khách sạn, villa ở Quảng Nam đón người dân trú bão miễn phí

Các khách sạn, villa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam mở cửa đón người dân tá túc miễn phí để tránh siêu bão Noru.

Anh Nguyễn Trí Minh - người huy động đội xe tình nguyện chở người dân TP Hội An đi sơ tán để ứng phó với bão Noru cho biết, từ trưa 27/9 đến chiều tối cùng ngày, anh cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện của mình đã triển khai hàng chục chuyến xe, vận chuyển khoảng 300 người dân đến tá túc ở các khách sạn, villa.

Theo anh Minh, đội xe vốn hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển khách du lịch đã kết nối với các chủ khách sạn, villa. 

“Tổng cộng 10 cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố sẵn sàng mở cửa, đón bà con địa phương đến lưu trú để đảm bảo an toàn trước khi cơn bão đổ bộ đất liền", anh Minh chia sẻ. 

Địa điểm trú bão miễn phí cho người dân TP Tam Kỳ được chia sẻ trên mạng.

Là một trong 10 cơ sở mở cửa đón người dân tránh bão, từ trưa 27/9, Mi An Villa đã thông báo dừng tiếp nhận khách để phục vụ bà con địa phương. Ngoài chỗ ở, cơ sở lưu trú này còn chuẩn bị nước lọc, đồ ăn nhẹ để phục vụ người dân.

“Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đón tổng cộng gần 100 người dân đến tránh trú bão. Đa số là người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Hy vọng, tất cả đều được bình an trước cơn bão dữ”, chị Kim Huệ (chủ Mi An Villa) nói.

Nhân viên của khách sạn hướng dẫn tận tình cho người dân tá túc tránh bão.
 Người dân tá túc miễn phí ở khách sạn, villa để tránh bão
Một người có con nhỏ được đội xe của anh Minh chở đến villa tá túc miễn phí 

Cụ Nguyễn Thị Thêm (80 tuổi, phường Cửa Đại, TP Hội An) cho biết, cụ sống một mình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nên thực sự rất lo lắng mỗi khi bão vào. 

“Thương cảnh tôi già yếu, lại sống một mình nên mọi người điền tên tôi vào danh sách được ở khách sạn miễn phí”, cụ Thêm nói và hi vọng bão sẽ sớm suy yếu và mọi người đều được bình an.

Tại tỉnh Quảng nam, hai ngày qua, rất nhiều chủ các khu villa, nhà nghỉ, khách sạn … đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc sẵn sàng hỗ trợ người dân và du khách đến tránh bão miễn phí.

Tại TP Tam Kỳ, Công ty CP Thương mại Bất động sản Tây Bắc cũng có văn bản gửi UBND TP Tam Kỳ, UBND phường Tân Thạnh về việc chủ động hỗ trợ bà con nằm trong vùng triển khai dự án ứng phó bão số 4 và thiên tai trong các tháng còn lại của năm 2022.

Doanh nghiệp này cho biết đã liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ khách sạn trên địa bàn thành phố để bố trí chỗ ở cho bà con khi cần thiết tại nhà nghỉ Hoàng Vy (địa chỉ số 53 đường Lê Quý Đôn) và nhà nghỉ Bình Minh (số 59 Lê Quý Đôn).

Sơn Tùng

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Để Việt Nam trở thành điểm thu hút vốn đổi mới sáng tạo của quốc tế

Nền kinh tế mạnh khi có đội ngũ doanh nghiệp đông đảo và quan trọng hơn là phải có nhiều doanh nghiệp chất lượng cao.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Xe ô tô vận tải nào tạm dừng lưu hành sẽ được miễn phí đường bộ?

Ô tô kinh doanh vận tải tạm ngừng hoạt động từ 30 ngày trở lên để phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng thì không chịu phí đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !