Đà Nẵng: Bếp ga mini cháy hàng trước giờ bão Noru đổ bộ

Dự báo bão số 4 (bão Noru) đổ bộ sẽ gây mất điện nên người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua các vật dụng như bếp ga mini, đèn pin, quạt tích điện…

Từ sáng sớm nay, anh Thanh Hải (quận Thanh Khê) tìm đến gần chục cửa hàng nhưng không thể mua nổi bếp ga mini. Từ cửa hàng cho đến các hội nhóm đều thông báo bếp ga mini cháy hàng.

“Nhà tôi đang dùng bếp từ nên cần bếp ga mini để phòng khi mất điện. Mấy hôm nay cứ lo mua thực phẩm, chằng chống nhà cửa mà lại quên mất mua bếp ga. Giờ mất điện thì không biết phải làm sao”, anh Hải lo lắng.

Hàng loạt cửa hàng gia dụng thông báo "cháy" bếp ga mini

Sáng 27/9, ghi nhận của PV Infonet tại khu vực chợ Cồn, các cửa hàng trên đường Hùng Vương, Lý Thái Tổ có rất nhiều người dân đến để tìm mua các vật dụng như bếp ga mini, đèn pin, quạt tích điện…

Trong đó, mặt hàng bếp ga mini đã hết hàng. Chủ cửa hàng Tuyết Thu cho biết, từ chiều hôm qua rất nhiều người dân đến tìm mua bếp ga mini nên đã cháy hàng. 

“Giờ nhiều gia đình chuyển sang dùng bếp từ nên khi mưa bão, mất điện, nhu cầu mua bếp ga mini tăng cao. Giá bếp ga cũng rẻ chỉ khoảng 150 nghìn đồng là đã có bếp để dùng. Từ hôm qua chúng tôi đã liên hệ với bên cung cấp để nhập thêm nhưng họ cũng không còn hàng nữa nên đành chịu. Giờ đi khắp cả Đà Nẵng chắc cũng không có bếp ga mini để mua đâu", ông Thu cho hay.

Quạt tích điện, đèn pin, bếp ga mini là những vật dụng không thể thiếu của người dân trong ngày mưa bão

Tương tự, chủ một cửa hàng trên đường Lý Thái Tổ cho biết, từ sáng sớm nay đã có hàng chục người tìm đến mua bếp ga mini nhưng cửa hàng đã hết hàng từ hôm qua. 

“Hiện tại cửa hàng chỉ còn bình ga mini và bếp ga đơn giá 1 triệu đồng/bếp. Tuy nhiên bếp này lại phải dùng bình ga to nên mọi người ngại mua”, chủ cửa hàng nói.

Chủ cửa hàng cho biết cửa hàng chỉ còn loại bếp ga đơn

Trước tình trạng cháy bếp ga mini, nhiều người đành chuyển sang bếp cồn để dùng tạm. Giá bếp cồn hiện khoảng 50.000 đồng/chiếc, 6.000/viên cồn.

Nhiều người không tìm được bếp ga mini đành chuyển sang dùng bếp cồn

Đèn pin cũng là mặt hàng được người dân tìm mua trong những ngày này. Tại các cửa hàng, số lượng, chủng loại khá dồi dào, không xảy ra tình trạng cháy hàng. Giá đèn pin dao động từ 60-150.000 đồng/chiếc.

Người dân đổ xô mua đèn pin 

Chọn mua 2 chiếc đèn pin, chị Dung (trú tại đường Phan Thanh, Đà Nẵng) cho biết, nhà chị đã có đèn nhưng vẫn phải mua thêm để đề phòng. “Sáng nay cửa hàng thiết bị điện nào cũng đông nghịt người chờ mua đèn nhưng may giá bán vẫn vậy, không bị tăng giá”, chị Dung nói.

Tuy nhu cầu tăng cao nhưng các cửa hàng không tăng giá bán 
Sáng nay vẫn có rất nhiều người dân tìm mua các loại túi đựng cát, đựng nước, dây thép, dây cáp để chằng chống nhà cửa, chạy đua trước thời điểm bão Noru đổ bộ.
Bì đựng cát, túi đựng nước được nhiều người chọn mua
"Nhà không có người nên sáng nay tôi mới đi mua được mấy thứ này để về chằng chống nhà cửa, cố gắng cho kịp trước chiều tối nay", người phụ nữ cho hay.
Sáng nay, tại các chợ ở Đà Nẵng, lượng người mua tăng tuy nhiên hàng hoá rau củ dồi dào, không xảy ra tình trạng cháy hàng như ngày hôm qua
Từ 12h trưa nay 27/9, TP Đà Nẵng đóng cửa các chợ truyền thống, người lao động được nghỉ làm. Chính quyền Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20h tối nay cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Diệu Thuỳ

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Sun Group giới thiệu dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà

Vị trí đắc địa cùng triết lý phát triển bền vững của dự án BĐS đầu tiên Sun Group giới thiệu ở Cát Bà kích hoạt khí thế của gần 2.000 chuyên viên kinh doanh, trong sự kiện “Kích hoạt kỷ nguyên Xanh” sáng 21/2 tại TP Hải Phòng.

Sun Property được vinh danh Top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam

Sun Property (thành viên tập đoàn Sun Group) và 2 dự án Sun Urban City, Sun Symphony Residence đồng loạt được gọi tên tại những hạng mục quan trọng nhất của Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024 - 2025.