Khách hàng mua căn hộ Tháp Doanh nhân "méo mặt" vì thời hạn giao nhà

Được chủ đầu tư hợp đồng bàn giao nhà vào cuối tháng 12/2017, thế nhưng, hơn 1 năm qua, những người mua căn hộ tại dự án Tháp Doanh nhân (số 1, đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội) vẫn mòn mỏi chờ đợi mà không biết đến khi nào dự án mới hoàn thiện.

Dự  án Tòa nhà hỗn hợp Tháp doanh nhân (số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô thuộc tập đoàn Anh Quân Strong làm chủ đầu tư có diện tích 2.710m2 với 270 căn hộ. Theo thiết kế, tòa tháp có chiều cao 52 tầng, trong đó có 5 tầng hầm và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng, chiều cao 168m.

Năm 2008, dự án được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt quy hoạch chi tiết với chức năng: Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân, khách sạn, cây xanh sân vườn, bãi đỗ xe và đường giao thông, sau đó đã được Sở Xây dựng Hà Tây thẩm định thiết kế cơ sở.

Năm 2010, chủ đầu tư khởi công xây dựng dự án và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2013, song không hiểu lý do gì mà dự án bị ngừng trệ. Khoảng cuối năm 2015, dự án được mở bán trở lại và cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối tháng 12/2017. Tuy nhiên sau đó, chủ đầu tư hoãn thời hạn bàn giao đến tháng 6/2018 và theo thông tin phản ánh từ phía khách hàng, dự án lại tiếp tục "lỡ hẹn" không có thời điểm bàn giao cụ thể.

Dự án Tháp Doanh nhân (số 1, đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Theo phản ánh của gần 70 khách hàng mua căn hộ tại dự án Tháp Doanh nhân, việc chủ đầu tư dự án chậm bàn giao căn hộ hơn 1 năm qua khiến khách hàng vô cùng bức xúc và tổn hại lớn về kinh tế.

Trong thời gian "chờ" bàn giao nhà, khách hàng đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư giải quyết nhưng hai bên vẫn chưa tìm được phương án thỏa đáng. Vì những bức xúc đó, nhiều cư dân đã đến trụ sở Công ty Tây Đô để yêu cầu chủ đầu tư trả lời về việc bàn giao nhà, trả tiền phạt chậm giao nhà theo hợp đồng đã ký.

Chủ đầu tư dự án Tháp Doanh nhân liên tục lùi thời hạn bàn giao nhà mà không chịu nộp phạt theo hợp đồng đã ký, bất chấp phản ứng của khách hàng.

Ngày 12/4/2019, một khách hàng nhận được thông báo từ chủ đầu tư về ngày bàn giao nhà chính thức và mời mọi người đến lấy ý kiến về việc điều chỉnh màu sơn căn hộ của mình. Trong thông báo ghi "ngày bàn giao căn hộ chính thức là ngày 14/6/2019", nếu quá thời hạn mà chủ đầu tư không bàn giao căn hộ được cho khách hàng thì chủ đầu tư chấp hành mức phạt theo quy định. Nội dung thông báo này cũng thể hiện rõ việc chủ đầu tư đã nhiều lần gửi thông báo lùi thời gian bàn giao căn hộ cho khách hàng, song "trong quá trình làm việc, các bên vẫn chưa thống nhất được ngày bàn giao căn hộ".

Thông báo của chủ đầu tư gửi khách hàng về việc bàn giao nhà "chính thức là ngày 14/6/2019".

Sau khi nhận thông báo, rất nhiều khách hàng đã đến trụ sở của chủ đầu tư dự án ở tầng 2 khách sạn Anh Quân, yêu cầu phía Công ty Tây Đô nói rõ về thời gian giao nhà, vấn đề phạt vi phạm hợp đồng mua bán căn hộ và hợp đồng bảo lãnh ngân hàng của dự án. Tuy nhiên, người tiếp họ là ông Vũ Khánh Đạt, Trưởng phòng Kinh doanh dự án (không có ủy quyền của lãnh đạo Công ty) lại không trả lời được các nội dung mà người mua nhà đề nghị giải thích rõ ràng. Cuối cuộc gặp, khách hàng yêu cầu lập biên bản làm việc, người được cho là "đại diện chủ đầu tư" để làm việc với cư dân chỉ xác nhận "sẽ tiếp nhận các ý kiến hoặc đơn thư của khách hàng và sẽ báo cáo lên lãnh đạo công ty để giải quyết".

Ông Vũ Khánh Đạt, Trưởng phòng Kinh doanh dự án (người mặc áo kẻ vàng ngồi trong cùng bên tay phải) tiếp khách hàng mua căn hộ dự án Tháp Doanh nhân.

Bên cạnh những vấn đề nói trên, anh Đặng Ngọc Sơn, chủ căn hộ 2012 còn bức xúc phản ánh thêm: "Trong hợp đồng mua bán có phần hợp đồng bảo lãnh của Ngân hàng Việt Á, theo quy định của pháp luật thì tôi phải được xem hợp đồng bảo lãnh của ngân hàng đó, nhưng đến thời điểm bây giờ, tôi vẫn chưa bao giờ được nhìn thấy hợp đồng bảo lãnh. Chúng tôi nhiều lần đã yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Tây Đô cho chúng tôi xem phần bảo lãnh ngân hàng này nhưng không được cung cấp".

Một khách hàng khác, người mua căn hộ số 1605 dự án Tháp Doanh nhân còn phản ánh với PV Infonet về tình trạng anh ký hợp đồng mua căn hộ với chủ đầu tư và đã đóng 70% giá trị nhưng căn hộ này đang bị rao bán trên mạng Internet khiến anh rất hoang mang, lo sợ bị...lừa đảo.

Trả lời thắc mắc của khách hàng này, ông Vũ Khánh Đạt – Trưởng phòng Kinh doanh dự án khẳng định: Căn hộ 1605 không có tranh chấp, không có vấn đề gì cả. Việc rao bán trên mạng phía công ty không quản lý được, có thể là người rao bán chưa "upload" lại thông tin dự án nên xảy ra sự việc như thế!

Sông Lam
Từ khóa: Tháp Doanh nhân xuất nhập khẩu Tây Đô chủ đầu tư tòa tháp doanh nhân

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.