Kêu gọi phụ huynh tặng thầy cô gạo thay cho 'phong bì'

"Thay vì tặng hoa và phong bì (trong có tiền), các vị phụ huynh và học sinh hãy góp gạo để cùng chúng tôi giúp đỡ những người đang đói bụng trong sương lạnh của mùa đông miền Bắc"

Đó là thông báo của trường THPT Anhxtanh Hà Nội.

Kêu gọi phụ huynh tặng thầy cô gạo thay cho 'phong bì' - ảnh 1

Giáo viên trường Anhxtanh trong chuyến tặng gạo cho học trò nghèo Hà Giang.

Trường THPT Anhxtanh Hà Nội vừa phát đi thông báo kêu gọi ủng hộ gạo cho đồng bào miền núi khó khăn. "Chúng ta có cơm ăn mỗi ngày, nhưng nhiều người bị đứt bữa. Chúng ta còn khó khăn, nhưng nhiều người còn không biết ngày mai sẽ sống như thế nào. 

Nhân dịp 20/11, các thầy cô sẽ góp gạo, only rice (chỉ gạo), để trao tặng bà con nghèo. Thay vì tặng hoa và phong bì (trong có tiền), các vị phụ huynh và học sinh hãy góp gạo để cùng chúng tôi giúp đỡ những người đang đói bụng trong sương lạnh của mùa đông miền Bắc", thông báo viết.

Thầy Đào Tuấn Đạt, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, thông điệp trên được tập thể thầy cô nhà trường thống nhất với nhau. Nhiều năm qua, vào các dịp đặc biệt, tập thể giáo viên nhà trường vẫn đóng góp một phần tiền lương để giúp đỡ những trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Bệnh viện Nhi trung ương.

Năm ngoái, sau khi quyên góp, một thầy giáo của trường đã dẫn đầu đoàn phượt mang gạo trực tiếp tặng cho những học trò nghèo vùng cao. Lần này, trường sẽ nhờ nhóm Từ Thiện Thật gửi món quà nhỏ đến các em.

"Dịp 20/11, học sinh và phụ huynh thường muốn tặng hoa thầy cô, một số người cảm ơn bằng phong bì. Hoa rồi cũng héo, rất phí. Phong bì nếu có thì giáo viên nhà trường đều cho vào quỹ từ thiện. Dịp kỷ niệm này, chúng tôi mong muốn cả thầy cô, phụ huynh và học sinh sẽ chung tay làm việc nhỏ có ý nghĩa. Tiền tiêu bao nhiêu cũng hết, vì vậy chúng tôi chỉ nhận gạo", thầy Đạt nói và cho biết, phát động này cũng giúp cho học sinh biết yêu thương, chia sẻ nhiều hơn.

Hoàng Thuỳ/Nguồn VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !