Kế hoạch trở thành 'ATM' chi tiêu Tết của cô nàng 8X độc thân

Cô nàng 8X Đào Thuỳ Trang cho rằng Tết là cơ hội để tận hưởng niềm vui, tự do theo đuổi đam mê và thể hiện tình yêu, sự quan tâm với những người thân trong gia đình.

Theo chia sẻ của Thùy Trang, cô là một người luôn đặt ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Năm qua, cô nàng 8X này đã hoàn thành một số mục tiêu ngắn hạn, tuy nhiên trước những khó khăn chung của nền kinh tế thì mục tiêu tài chính của cô chưa đạt được như kỳ vọng. 

Là một cô gái ngoài 30 tuổi chưa lập gia đình và sống xa bố mẹ, mình cảm thấy Tết có những ý nghĩa rất đặc biệt. Đó là khoảng thời gian mình có thể ở lâu hơn bên gia đình, thực hiện sự quan tâm với người nhà, người thân, họ hàng, cũng như cảm nhận được tình cảm gia đình, làng xóm vô cùng thiêng liêng và trân quý. Vậy nên mình sẽ luôn có kế hoạch chi tiêu cố định mỗi dịp Tết đến, xuân về. 

Có lẽ cũng vì rất hiểu mình nên bố mẹ hay người nhà chưa bao giờ tạo áp lực cho mình về việc Tết cần làm gì, hay phải mang gì về cho bố mẹ, ngoài việc một vài năm gần đây, có nhắc nhở nhẹ nhàng về việc cần có một chàng rể trong tương lai không xa”, Thùy Trang tâm sự. 

Thùy Trang rất thích Tết.

Là một người thích Tết, muốn được ở bên gia đình nên những năm trước dù tài chính tốt nhưng cô nàng 8X chưa từng có suy nghĩ đi du lịch vào dịp này. 

Du lịch với mình là một trải nghiệm nên mình có thể đi bất cứ đâu và bất cứ lúc nào trong năm khi cảm thấy nơi đó đủ hấp dẫn. 

Việc chi tiêu và kế hoạch của một người độc thân nuôi gần 30 em mèo vào ngày Tết với mình rất đơn giản, gần như lặp đi lặp lại trong rất nhiều năm qua mà không hề cảm thấy chán”, Thùy Trang nói. 

Thùy Trang có thể đi du lịch bất cứ khi nào, trừ Tết.
Cô gái 8X này ít khi tiết kiệm mỗi dịp Tết đến.

Thùy Trang chia sẻ cụ thể về kế hoạch dịp Tết của mình: "Thứ nhất, thu xếp tìm người chăm sóc tạm mấy em mèo khi mình về quê ăn Tết. 

Thứ 2, lên kế hoạch biếu bố mẹ, ông bà và cho tiền hai em phù hợp với khả năng tài chính, thông thường là một khoản cố định trong nhiều năm. 

Thứ 3, chuẩn bị bao nhiêu phần quà Tết cho gia đình, bao nhiêu phần quà Tết cho đối tác. 

Thứ 4, đi mua sắm cho ngày Tết. Trang đặc biệt thích khâu này vì sẽ có rất nhiều đồ cần lựa chọn mua, và cũng là khâu dễ lạm phát nhất, vì thứ gì cũng muốn mua. 

Thứ 5, dọn dẹp và trang trí cho ngày Tết, dọn dẹp thì không mấy hứng thú nhưng trang trí ngày Tết thì đặc biệt hấp dẫn mình. 

Và cuối cùng là chuẩn bị đón giao thừa, ra chùa cầu an và đi thăm, chúc Tết họ hàng. Những việc này dù lặp đi lặp lại hàng năm nhưng mình vẫn luôn thấy mỗi năm cùng với sự trưởng thành lại có một cảm nhận rất riêng và hứng thú". 

Tết với Thùy Trang là phải trọn vẹn.

Với cô gái độc thân như Thùy Trang thì Tết chính là dịp mọi người tạm gác lại công việc và những bộn bề lo toan trong cuộc sống để đoàn tụ, sum họp, quây quần bên gia đình, người thân, cùng nhau đón chào những điều may mắn, vậy nên cô không muốn bố mẹ phải bận tâm vấn đề kinh tế.

Đối với mình, tiền tuy rất quý và cần thiết nhưng là vật ngoài thân, hết tiền chúng ta có thể kiếm lại, vậy nên mình thường ít khi tiết kiệm vào dịp Tết.

Ngày Tết, mình muốn mua sắm thêm cây đào, cây quất cho có không khí. Mình muốn năm nay vẫn sẽ là "ATM" chi tiêu Tết trong gia đình. Mặc dù tài chính không quá thuận lợi nhưng mình muốn Tết là phải trọn vẹn.

Chính vì thế, Tết là thời điểm mình có cơ hội sắm sửa quần áo, giày dép, mỹ phẩm và đầu tư làm đẹp, mua sắm quà cáp cho những người thân yêu trong gia đình”, Thùy Trang vui vẻ nói.

Hoàng Thanh

ChatGPT ngày càng được cải tiến nhưng bạn đã biết hỏi?

ChatGPT là ứng dụng dựa trên mô hình GPT (Generative Pre-training Transformer) với các bộ chuyển hóa (transformer) đã được đào tạo trước (pre-trained). ChatGPT được huấn luyện từ 570 GB tài liệu từ sách báo, Wikipedia, văn bản thu thập trên mạng.

ChatGPT là công cụ AI hữu hiệu phục vụ con người

ChatGPT không hoàn hảo. Có một số trường hợp, nó đưa ra câu trả lời không liên quan hoặc sai lệch. Như CEO của OpenAI đã nêu: “ChatGPT đôi khi viết những câu trả lời nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác hoặc vô nghĩa”.

ChatGPT hay là công nghệ AI nổi bật trong năm

ChatGPT có nhiều điểm hấp dẫn. Đây là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được công ty OpenAI Inc (San Francisco) phát triển.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Trường học cấm học sinh mặc đồ hiệu, đi giày không được vượt quá 1,7 triệu đồng

Ngày 1/2, tờ 163 đưa tin, trường THCS Thực Nghiệm Nam Sơn tại Miến Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đưa ra thông báo cấm học sinh mặc đồ hiệu khi đến trường.

Chủ nhân 8.5 IELTS chỉ ra sai lầm ‘ước gì biết được khi mới bắt đầu học’

Thành Việt cho rằng, sai lầm của nhiều thí sinh là luôn nghĩ, dùng từ ngữ cao siêu; nói hoặc viết dài sẽ đạt điểm IELTS cao. Trong khi đó, theo ThS Lương Ngọc, học thuộc câu trả lời là lỗi sai nhiều thí sinh thường mắc.

GenZ nói gì về cơn sốt ChatGPT?

Nguyễn Mai Hương (SN 1998), cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng qua trải nghiệm của các bạn cô đều đánh giá ChatGPT là một trong những Chatbot thông minh nhất mà họ từng tương tác.

8X Nam Định làm mô hình nhà Pháp cổ khiến nhiều người nhớ tuổi thơ

Anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1984) ở đường Điện Biên, TP Nam Định nổi tiếng trên mạng xã hội vì khả năng chế tác các ngôi nhà mô hình theo kiến trúc Pháp cổ.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Đang cập nhật dữ liệu !