Jetstar khai trương hai đường bay kết nối Macau với Hà Nội, Đà Nẵng

Lúc 15h45 chiều 28/3, 180 hành khách từ Macau (Trung Quốc) trên chuyến bay BL685 đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, chính thức khai trương đường bay Macau – Đà Nẵng do hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific khai thác

Đại diện Jetstar Pacific còn cho biết, lúc 20h45 cùng ngày sẽ có 169 hành khách từ Macau hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay BL679c. Hai đường bay kết nối giữa Hà Nội, Đà Nẵng với Macau cũng là hai đường bay quốc tế đầu tiên được Jetstar Pacific khởi động trong năm 2014 với tần suất 21 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần bằng máy bay Airbus A320 với 180 ghế đồng hạng phổ thông.

Jetstar khai trương hai đường bay kết nối Macau với Hà Nội, Đà Nẵng - ảnh 1

Những hành khách đầu tiên trên đường bay Macau - Đà Nẵng do hãng hàng không Jetstar Pacific khai thác hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Trong đó, đường bay Hà Nội – Macau có 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày; khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 22h và ở chiều ngược lại khởi hành từ sân bay quốc tế Macau lúc 19h55 theo giờ địa phương. Đường bay Đà Nẵng – Macau sẽ có 2 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, khởi hành từ sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 11h05 và 16h30; chiều ngược lại khởi hành từ sân bay quốc tế Macao lúc 9h và 14h25 theo giờ địa phương.

Ông Nguyễn Tiến Sĩ, đại diện truyền thông của Jetstar Pacific cho biết, theo kế hoạch, hãng sẽ nhận thêm máy bay, tăng đội bay lên 10 chiếc Airbus A320 để tiếp tục phát triển mạng đường bay nội địa và quốc tế bao gồm các đường bay đến Singapore, Hồng Kông và Bangkok. 

Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, ngoài Jetstar Pacific, hiện Vietnam Airlines cũng đang khai thác đường bay trực tiếp thuê chuyến Macau – Đà Nẵng. Với đường bay mới do Jetstar Pacific khai thác, hiện đã có 21 đường bay quốc tế đến sân bay Đà Nẵng.

Trong đó có 4 đường bay trực tiếp thường kỳ (nối Đà Nẵng với Singapore, Seoul, Hồng Kông và Siemriep do các hãng Silk Air, Asiana Airlines, Korean Airlines, Dragon Air và Vietnam Airlines khai thác) và 17 đường bay trực tiếp thuê chuyến.

“Với lượng khách quốc tế đến Đà nẵng bằng đường hàng không năm 2013 tăng trưởng nhanh chóng, đồng thời qua trao đổi nắm tình hình trực tiếp từ các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và các hãng hàng không quốc tế, định hướng trong năm 2014 du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục tập trung vào các thị trường khách chính là Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và mở rộng thị trường đến Nhật Bản” – ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho biết.

Theo thống kế của Sở VH-TT-DL Đà Nẵng về thị phần khách quốc tế đến tham quan, du lịch trên địa bàn TP năm 2013, khách Trung Quốc dẫn đầu với 105.665 lượt, tăng 14% so với năm 2012; tiếp theo là khách Hàn Quốc với 55.559 lượt, tăng 82%; thứ ba là Nhật Bản với 41.168 lượt, tăng 53%; thứ tư là Thái Lan với 25.508 lượt; tiếp đó là Nga 3.224 lượt…

HẢI CHÂU

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.