Israel sẽ đầu tư vào Hà Nội nhiều dự án xử lý ô nhiễm môi trường

Đây là kết quả đạt được trong buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam - bà Meirav Eilon Sahahar.
Israel sẽ đầu tư vào Hà Nội nhiều dự án xử lý ô nhiễm môi trường - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam vào ngày 2/6.

Hôm qua (2/6), Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam – bà Meirav Eilon Sahahar đến chào xã giao.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Meirav Eilon Sahahar khẳng định mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Israel – Việt Nam đang ngày càng được củng cố và phát triển mạnh về hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa. Hiện có một số doanh nghiệp Israel đầu tư một số dự án vào Hà Nội và Việt Nam và còn nhiều doanh nghiệp khác đều bày tỏ mong muốn đầu tư vào các dự án phát triển của Việt Nam và Hà Nội ở các lĩnh vực thế mạnh về xử lý nước, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Đại sứ cũng mong  muốn Thành phố Hà nội tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghệp Israel mở rộng hợp tác  phát triển kinh tế, thương mại...

Đáp lại ý kiến của Đại sứ Meirav Eilon Sahahar, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cho biết, lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao là một trong những mục tiêu phát triển bền vững mà thành phố coi trọng. Bên cạnh đó, Thủ đô Hà Nội cũng xác định việc tiếp cận, chuyển giao các công nghệ hàng đầu thế giới để tiết kiệm năng lượng  hay công tác xử lý ô nhiễm môi trường để đảm bảo đời sống bền vững của người dân là rất quan trọng. Chủ tịch UBND TP bày tỏ, mong muốn trên cương vị của mình, bà Đại sứ sẽ là cầu nối hiệu quả để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên. Thành phố Hà Nội cam kết tạo điệu kiện thuận lợi mất cho các doanh nghiệp nước ngoài đủ năng lực, có công nghệ tiên tiến đầu tư vào Thủ đô.

Đại sứ Meirav Eilon Sahahar cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP và nhất trí với đề xuất của Chủ tịch TP Hà Nội và khẳng định sẽ giới thiệu các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lớn hỗ trợ, hợp tác với TP Hà Nội để ứng dụng, chuyển giao, công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp chất lượng cao, xử lý môi trường, năng lượng sạch… đồng thời bà Đại sứ nhấn mạnh sẽ làm hết sức mình thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển kinh tế, văn hóa giữa hai nước Isarel – Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.

Hoàng Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !