Intimex mua 8,02% vốn của Hanoi Toseco

Hanco 3 bán ra 6 triệu cổ phiếu TSJ tương đương 8,02% vốn của Hanoi Toserco cho CTCP Intimex Việt Nam. Đáng nói là cả Hanco 3, Hanoi Toserco, Intimex Việt Nam.

Theo thông báo của Sở GDCK Hà Nội, ngày 04/12/2017, CTCP Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3), cổ đông lớn của CTCP Du lịch Dịch vụ Hà Nội (Hanoi Toserco – mã chứng khoán TSJ) đã bán ra 6 triệu cổ phiếu TSJ, tương đương 8,02% vốn Hanoi Toserco.

Sau thương vụ này,  CTCP Xây dựng số 3 Hà Nội đã giảm tỷ lệ sở hữu từ 12,87% xuống còn 4,85% tại Hanoi Toserco.

Hanoi Toserco là công ty con của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist), có vốn điều lệ 748 tỷ đồng và đang niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCoM. Cơ cấu cổ đông của công ty khá cô đặc với các cổ đông lớn trước ngày 04/12 gồm: Hanoi Tourist (45,19%), CTCP Phát triển TN - một doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn BRG (30,39%), và CTCP Xây dựng số 3 Hà Nội (12,87%).

Đối tác mua lại 6 triệu cổ phần của Hanoi Toserco từ tay CTCP Xây dựng số 3 Hà Nội là CTCP Intimex Việt Nam, cũng là một công ty có gốc nhà nước và tập đoàn BRG Group sở hữu tổng cộng  31,39% tại Intimex.

Hồi tháng 9/2017, HĐQT Intimex công bố quyết định đầu tư mua 6 triệu cổ phiếu TSJ với giá trị không quá 200 tỷ đồng.

Hanoi Toserco hoạt động trong lĩnh vực điều hành tour du lịch, làm đại lý du lịch và các hoạt động dịch vụ khác,  kinh doanh cho thuê nhà, văn phòng và khách sạn. Trong đó mảng kinh doanh khách sạn và văn phòng đem lại sức hấp dẫn lớn nhất cho công ty.

Cơ cấu doanh thu của Hanoi Toserco. Nguồn: Bản cáo bạch của công ty.

Hiện công ty đang kinh doanh và cho thuê văn phòng tại 2 tòa nhà văn phòng gồm: Tòa nhà 7 tầng Toserco Building số 273 Kim Mã, Hà Nội tổng diện tích 1.852m2 trong đó diện tích sàn xây dựng 9.322m2; và toàn nhà số 01 Núi Trúc, Hà Nội với tổng diện tích đất 1.667m2, diện tích sàn xây dựng 3.044m2...

Đáng chú ý, Hanoi Torseco còn góp vốn 35% vào Công ty TNHH Global Toserco, đơn vị quản lý khách sạn Pullman Hà Nội 40 Cát Linh, Hà Nội, trị giá 209 tỷ đồng.  Công ty TNHH Global Toserco có vốn điều lệ 27 triệu USD.

Hanoi Torseco cũng sở hữu 29,58% tại Công ty Liên doanh khách sạn TNHH Hà Nội Hotel, đơn vị quản lý Hanoi Hotel tại Giảng Võ, Hà Nội. Khoản vốn góp này trị giá hơn 61 tỷ đồng.

Cùng với đó là phần vốn góp trị giá 14,7 tỷ đồng vào CTCP Du lịch và Thương mại Sao Phương Đông, một công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, căn hộ, văn phòng cho thuê.  Hanoi Torseco cũng góp 1,87 tỷ đồng vào CTCP Hanoitourist Taxi.

Theo bản cáo bạch của công ty trước thời điểm niêm yết cổ phiếu đầu tháng 8/2017, Hanoi Toserco sở hữu một loạt tài sản đất đai, nhà xưởng gồm:

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2017 của Hanoi Toserco, doanh thu của công ty đạt 48,851 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 7,26 tỷ đồng.

Mặc dù là công ty niêm yết, nhưng Hanoi Toserco lại tỏ ra kín đáo về mặt công bố thông tin ra công chúng. Bằng chứng là cho đến nay công ty không có website nào hoạt động cập nhật tin tức, cho dù bản cáo bạch của công ty có giới thiệu tới 3 website.

Hiền Anh

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.