Huyện Thái Thụy (Thái Bình) sớm lắp đặt phủ kín đường ống dẫn nước tại các xã

Theo ông Bùi Đức Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thái Thuy, tỉnh Thái Bình hiện nay trên địa bàn huyện các xã cơ bản đã có nước sạch sử dụng.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư mở rộng mạng lưới cấp nước sạch, góp phần tích cực giải quyết tình trạng khan hiếm nước sạch phục vụ sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Tuy nhiên ở một số xã vẫn còn có thôn chưa được lắp đặt đường ống nước. Để đảm bảo phủ kín mạng lưới cấp nước sạch cho các xã và tăng tỷ lệ đăng ký sử dụng nước sạch, UBND huyện Thái Thụy đề nghị các doanh nghiệp thực hiện dự án đúng theo sự quy hoạch mạng lưới cấp nước của UBND tỉnh, dự án nào chưa hoàn chỉnh hệ thống mạng lưới cấp nước thì khẩn trương đẩy nhanh tín độ thi công, sớm lắp đặt phủ kín đường ống dẫn nước tại các thôn của các xã trong mạng lưới được cấp phép, kết hợp với các cấp chính quyền tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đăng ký sử dụng nước sạch.

Tuy nhiên, hiện nay mức thu sử dụng nước sạch ở các công ty có mức thu khác nhau từ 4000 – 7400 đồng/m3 dẫn đến có sự so sánh, thắc mắc và kiến nghị của nhân dân vì vậy tỷ lệ người sử dụng nước sạch còn thấp.

Ông Hoàng cũng cho biết một số doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn nước thô, một số hộ dân chưa tích cực phối hợp trong việc bảo vệ đường ống cấp nước, các công trình hạ tầng khu vực nhà máy như xả thải ra khu vực lấy nước của nhà máy, phá hủy đường ống dẫn nước, lấy trộm nước trước đồng hồ… vừa gây ô nhiễm nguồn nước cung cấp cho nhà máy vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, vừa làm thiệt hại tài sản của doanh nghiệp, nhà nước và nhân dân, gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự.

Phương Thúy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !