Huyện Krông Pắc lên tiếng sau sự việc hơn 500 giáo viên có nguy cơ mất việc

“Nếu giáo viên còn thấy chưa thỏa đáng thì UBND huyện sẽ có trách nhiệm đối thoại với giáo viên. Sau khi đối thoại mà giáo viên vẫn chưa thấy thỏa đáng thì sẽ phải ra tòa theo quy định của Luật pháp hiện hành”, bà Ngô Thị Minh Trinh cho hay.

Trước thông tin về vụ việc hơn 500 giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có nguy cơ bị mất việc khiến nhiều người bức xúc, bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho hay: “Xảy ra việc nhiều giáo viên phản ứng gay gắt trước thông báo thi tuyển viên chức là do họ không hiểu rõ bản chất vấn đề.

Thực ra, hiện nay giáo viên hợp đồng  trên địa bàn huyện Krông Pắc gồm: Giáo viên không đủ điều kiện trong kì xét tuyển viên chức sắp tới theo như thông báo của UBND huyện và các giáo viên đủ điều kiện xét tuyển còn lại là các giáo viên có đủ các điều kiện như yêu cầu để tham gia xét tuyển.

Đương nhiên nếu ai đủ điều kiện xét tuyển và trúng tuyển trong kỳ xét tuyển thì vẫn đi dạy như bình thường và ai không trúng tuyển thì do điều kiện và năng lực hạn chế.

Ngày 9/3, UBND huyện đã  tổ chức cuộc họp để giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác sử dụng biên chế, tuyển dụng hợp đồng lao động trong ngành giáo dục. Theo đó, gần  200 giáo viên không có vị trí việc làm (do hiện nay số lượng học sinh giảm, số lớp giảm và thẩm định vị trí để thi tuyển viên chức sắp tới lại không có nữa để tham gia xét tuyển viên chức.

Còn lại hơn 300 giáo viên hợp đồng trên địa bàn vẫn đủ điều kiện tham gia xét tuyển. Hiện nay UBND huyện cũng đã thông báo trên cổng thông tin điện tử của UBND huyện bao gồm cả danh sách, số lượng giáo viên thi”.

Bà Trinh cũng cho biết thêm: “Đương nhiên trước khi tổ chức kỳ xét tuyển, UBND huyện phải có thông báo cụ thể cho giáo viên để họ chuẩn bị và có những định hướng cho bản thân.

Cùng với đó, hiệu trưởng các trường phải rà soát lại xem trường mình có những hợp đồng với các giáo viên nào. Theo luật hiện nay, có rất nhiều loại hợp đồng:  Ngắn hạn, dài hạn, có thời thời hạn, không thời hạn...

Về sự việc này, nếu giáo viên còn thấy chưa thỏa đáng thì UBND huyện sẽ có trách nhiệm đối thoại với giáo viên trên cơ sở tạo điều kiện cho các giáo viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã liên hệ với các trường dân lập trên địa bàn để tạo điều kiện hết mức cho các giáo viên.

Còn nếu nếu sau khi đối thoại mà giáo viên vẫn chưa thấy thỏa đáng thì sẽ phải ra tòa theo quy định của Luật pháp hiện hành”.

Hơn 500 giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Pắk sắp mất việc (ảnh:facebook)

Được biết, sau cuộc họp khẩn vào ngày chủ nhật (11/3), UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu UBND huyện Krông Pắk tạm thời dừng việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên để rà soát lại các hợp đồng lao động của giáo viên.

Cũng tại cuộc họp hôm nay, UBND huyện Krông Pắk xin tăng biên chế ngành giáo dục nhưng không được chấp nhận. “Lãnh đạo UBND tỉnh giao UBND huyện Krông Pắk rà soát trường nào thiếu, trường nào thừa số lượng bao nhiêu. Sau khi có số liệu, UBND huyện báo cáo tỉnh để xin ý kiến thường vụ”, một lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cho biết.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đưa tin, chiều 9/3, UBND huyện Krông Pắk thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên đang hợp đồng giảng dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

Cũng theo bà Trinh, đến cuối tháng 3 năm 2018, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức giáo viên với chỉ tiêu 83 người. Sau khi có kết quả kỳ thi, huyện sẽ tiếp tục chấm dứt hợp đồng đối với những giáo viên không trúng tuyển.

Như vậy, trong hơn 600 giáo viên hợp đồng do UBND huyện Krông Pắk tuyển dụng dư thừa, sẽ có hơn 500 giáo viên các cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non bị chấm dứt hợp đồng lao động. Điều này đã khiến rất nhiều giáo viên bức xúc.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !