Huyện "hút" lượng kiều hối lớn 200 triệu USD mỗi năm ở Nghệ An

Mỗi năm, lượng kiều hối gửi về huyện này khoảng 200 triệu USD, tương đương gần 4,7 nghìn tỷ đồng.

Theo số liệu của Chi cục Thống kê Yên Thành (Nghệ An), toàn huyện có 15.278 người đang lao động ở nước ngoài, mỗi năm gửi về lượng kiều hối 200 triệu USD, tương đương gần 4,7 nghìn tỷ đồng.

Xuất khẩu lao động được huyện Yên Thành chú trọng trong nhiều năm qua, nhằm giảm nghèo, vươn lên làm giàu cho người dân.

Thực tế cho thấy, nhờ XKLĐ mà người dân ở nhiều địa phương: Sơn Thành, Viên Thành, Hồng Thành, Phú Thành, Lăng Thành... có cuộc sống ổn định, xây dựng được nhà cao tầng, mua sắm xe hơi và các tiện nghi sinh hoạt đắt tiền. Nhiều làng quê trở thành làng, xã biệt thự nhờ XKLĐ mà có.

Chủ nhân của ngôi nhà biệt thự trị giá hàng tỷ đồng này là ông Nguyễn Văn Thuận, xã Sơn Thành. Gia đình ông Thuận hiện có 3 người con lao động ở Ba Lan. Ảnh: Xuân Hoàng

Điển hình là xã Sơn Thành luôn có từ 1.500 - 1.800 con em lao động ở các nước châu Âu. Mỗi năm người dân địa phương gửi về trên dưới 200 tỷ đồng. Nhờ nguồn tiền đó, người dân đầu tư xây dựng nhà cao tầng, nhà vườn rải đều tất cả các xóm.

Gia đình ông Trần Quốc Chiến ở xóm 2, xã Sơn Thành có 5 người con là con đẻ, con dâu lao động bên nước Ba Lan, Đức, mỗi năm gửi về hàng tỷ đồng. Nhờ đó ông chiến xây cất được ngôi nhà vườn trị giá 2,5 tỷ đồng.

Xã Hồng Thành có từ 700 - 800 lao động ở nước ngoài, hàng năm con em của địa phương gửi về khoảng 70 tỷ đồng. Nhờ đó người dân có điều kiện xây dựng nhà cao tầng. Trong ảnh: Một góc xóm trung tâm xã Hồng Thành. Ảnh: Quang An

Ông Phan Minh Khuê - Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Yên Thành cho biết: Tính đến đầu tháng 8/2018, trên địa bàn huyện Yên Thành có 15.278 người hiện đang lao động ở các nước: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ, Anh, Malayxia... 

Hàng năm con em Yên Thành gửi về quê hương 200 triệu USD, tương đương gần 4,7 nghìn tỷ đồng, dự kiến trong những năm tới lượng kiều hối gửi về còn tăng thêm. Những xã có con em đi XKLĐ nhiều như: Sơn Thành, Viên Thành, Đô Thành, Phú Thành, Hồng Thành...

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Thành đang tiếp tục tuyên truyền, vận động con em đi XKLĐ, đặc biệt là sang các nước có thu nhập cao: Hàn Quốc, Nhật Bản...

Theo báo NAO

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.