Huyền Chip: Tôi lâng lâng khi trúng tuyển Stanford

Huyền Chíp, tác giả cuốn sách gây tranh cãi nhất năm 2013: Xách bô lô lên và đi; Đừng chết ở Châu Phi, sắp nhập học tại ĐH hàng đầu thế giới, Stanford. Cô chia sẻ cảm xúc tuyệt vời với độc giả của Infonet.

Huyền Chip: Tôi lâng lâng khi trúng tuyển Stanford - ảnh 1

Viện đại học Stanford

Huyền Chip (Nguyễn Thị Khánh Huyền) chia sẻ cô mới nhận được giấy thông báo của trường Stanford hai ngày trước. Từ khi nhận được thông báo của trường, Huyền luôn có cảm giác vui sướng lâng lâng như đang bay. Bản thân cô nghĩ mình là một người may mắn nhất vì đã trúng tuyển vào trường này. 

Huyền Chip cho biết, cô đã gửi hồ sơ đến một số trường khác và cũng có trường gọi nhập học nhưng cô thực sự thấy vui nhất là trúng vào trường Stanford, một trường danh tiếng của thế giới.

Khi chúng tôi hỏi về kinh nghiệm thi cử để thành công và các trường lớn như thế, Huyền cho biết cô không có kinh nghiệm gì mà chỉ là muốn thử sức. Việc cô học chuyên toán tổng hợp, cộng với vốn tiếng Anh vững vàng cô đủ tự tin để thi SAT I và SAT II. Cái khó SAT II là các môn phụ, năng khiếu, nâng cao. 

Khi đó, Huyền cũng đắn đo vì Lý và Hóa cô đã bỏ lâu nên sợ không thi được. Sau đó Huyền quyết định chọn thi tiếng Tây Ban Nha. Thật may mắn cô đạt được số điểm cả Toán nâng cao và tiếng Tây Ban Nha là 800 điểm. Với số điểm đó, 90% khả năng Huyền được vào trường top của Mỹ. Tuy nhiên, với Huyền thì may mắn thực sự đến với cô khi Stanford dành một suất cho mình.

Huyền Chip chia sẻ:"Hiện tại Huyền đang chuẩn bị cho kỳ học vào tháng 8 tới nên chưa thể nói về những kinh nghiệm khi gửi hồ sơ đến các trường. Song nhờ có sự giúp đỡ của một cựu du học sinh ở Mỹ nên Huyền mới có cơ hội vào trường danh tiếng bậc nhất đó".

Huyền cho biết cô nộp hồ sơ từ tháng 1/2014 và theo đúng deadline của nhà trường. Cô cho biết dự định đi du học của cô có từ lâu nên ngay sau khi ra mắt quyển sách thứ hai – “Đừng chết ở Châu Phi” - Huyền đã tiết lộ dự định ngừng “chu du” để đi du học. 

Huyền Chip: Tôi lâng lâng khi trúng tuyển Stanford - ảnh 2

Huyền Chip sẽ gác các chuyến chu du để chuẩn bị cho việc đi du học vào tháng 8 tới

Được biết, Viện Đại học Stanford, bang California, Mỹ được thành lập vào năm 1885, tính theo năm của giấy phép thành lập được công nhận. Rất nhiều năm qua, ngôi trường vẫn nổi danh là một trong những trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới. Cùng với Viện Đại học Harvard, Viện Đại học Yale và Viện Đại học Princeton, Viện Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ.

Khánh Ngọc

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !