Hương Thủy, đơn vị đầu tiên ở Thừa Thiên - Huế hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới

Thủy Vân là xã cuối cùng của thị xã Hương Thủy được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế công nhận về đích nông thôn mới. Vì vậy, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) là đơn vị cấp huyện đầu tiên ở Thừa Thiên – Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Nằm ở cửa ngõ phía Nam của TP Huế, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) có diện tích 456 km2, dân số 100.313 người, mật độ dân số 220 người/km2. Toàn thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) có 12 đơn vị hành chính bao gồm có 7 xã và 5 phường (Phú Bài, Thủy Dương, Thủy Phương, Thủy Châu, Thủy Lương).

Đường vào trung tâm xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) được xây dựng khang trang, trồng cây xanh theo dọc đường.

Trước đó, các xã Thủy Thanh, Thủy Phù, Thủy Tân, Phú Sơn, Dương Hòa, Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Vì vậy, với việc xã Thủy Vân (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa mới được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (theo Quyết định số 2571/QĐ-UBND ngày 18 tháng 10 năm 2019) thì đến nay thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) đã có 7/7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên - Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Theo ông Lê Văn Chính - Bí thư Thị ủy Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế), đến nay kinh tế - xã hội của địa phương có những bước phát triển ổn định và đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) đã đề ra. Trong đó Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo thực hiện tích cực và kết quả là hiện nay thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) trở thành địa phương đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế khi có 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đi kèm với đó là những chuyển biến rõ rệt về văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường, giao thông… Đáng chú ý là tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,57% (năm 2016) xuống còn 2,69% (năm 2019).

“Việc đơn vị cấp huyện đầu tiên hoàn thành nông thôn mới là niềm vui, niềm tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Hương Thủy. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được và từng bước phát triển quê hương giàu đẹp hơn” - ông Lê Văn Chính chia sẻ.

Được biết, gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt được những kết quả đáng kể, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, huy động được mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao, số xã đạt chuẩn nông thôn mới bảo đảm tiến độ và cùng với nhiều địa phương cả nước đã góp phần đạt mục tiêu chung của Chương trình do Chính phủ đề ra giai đoạn 2010 - 2020.

Người dân xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tập trung đầu tư trồng cây ăn quả để nâng cao thu nhập.

Theo mục tiêu đề ra, tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu đến hết năm 2019 tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 54 xã (tương đương tỷ lệ 51,9%). Đến năm 2020 ít nhất 61 xã/104 xã (tương đương tỷ lệ 59%) đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với cấp huyện thì phấn đấu có thêm huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có 8 xã đạt nông thôn mới nâng cao, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Hà Oai

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !