Huế: Toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học vì bão số 12

Sau khi bị ảnh hưởng cơn bão số 12 và lũ trên các sông vẫn còn dâng cao, trong ngày 6/11 toàn bộ học sinh, sinh viên tại Thừa Thiên – Huế sẽ được nghỉ học và vùng biển xuất hiện gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8 biển động.

Toàn bộ học sinh sinh viên tại Thừa Thiên - Huế sẽ được nghỉ học.

Ngày 6/11, nhiều tuyến đường trong TP.Huế và một số địa phường ở các vùng trũng thấp vẫn bị ngập úng khiến cho việc đi lại gặp nhiều khó khăn nên Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ cho toàn bộ học sinh từ khối mầm non đến THPT với khoảng 245.000 em nghỉ học (6/11) để đảm bảo an toàn trong những ngày mưa lũ.

Trong khi đó, Đại học Huế cho biết toàn bộ các trường Đại học thành viên, Khoa trực thuộc của Đại học Huế tại tỉnh Thừa Thiên cũng sẽ được cho nghỉ học ngày 6/11 với khoảng 47.500 sinh viên.

Trước tình hình những khu vực thấp vẫn đang bị ngập nặng và cô lập, lực lượng Công an phường Vỹ Dạ (TP.Huế) phối hợp Phường đội triển khai lực lượng về các vùng thấp trũng giúp dân di dời người và tài sản lên vùng cao an toàn.

Nhiều người dân được sơ tán khỏi vùng ngấp úng.

Nước vẫn đang cô lập nhiều nhà người dân vùng trũng thấp.

Lực lượng Công an đang khẩn trương sơ tán người dân và tài sản.

Theo dự báo của BCH PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, đến trưa nay (6/11) lũ trên các sông tiếp tục xuống chậm và dao động ở mức cao. Cụ thể, sông Hương tại Kim Long xuống mức 3,2m dưới mức báo động 3 là 0,3m, sông Bồ tại Phú Ốc xuống mức 4,0m dưới mức báo động 3 là 0,5m, sông Ô Lâu tại Phong Bình đạt đỉnh ở mức 2,5m, sau xuống chậm, sông Truồi tại Cầu Truồi xuống mức 2,6m.

Vùng biển Thừa Thiên - Huế xuất hiện gió đông bắc mạnh cấp 6 và nhiều tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn an toàn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày hôm nay (6/11) ở vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9 và biển động.

Hà Oai

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !