HS lớp 1 ký cam kết: Làm theo chỉ đạo cấp trên!

“Bản thân tôi cũng không thấy hài lòng lắm khi nhận được văn bản này. Vì chúng tôi là Trường tiểu học yếu tố nước ngoài, chúng tôi cảm thấy không hợp lý lắm, nhưng vì đây là chỉ đạo cấp quản lý…”

Trao đổi với PV Infonet, ông Hoàng Tùng – Giám đốc điều hành Trường tiểu học song ngữ Bredon bức xúc khi nói tới chuyện học sinh lớp 1 trường mình phải ký bản cam kết tố giác với công an, nhà trường những cá nhân, tổ chức sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng các loại pháo bị cấm, ma túy.

Xin ông cho biết, chủ trương này là của nhà trường đưa ra hay cấp cơ quan nào?

Đây là văn bản do Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội đưa ra và chúng tôi chỉ thực hiện theo sự quản lý, chỉ đạo của cấp trên. Chính quyền các cấp triển khai xuống chúng tôi thực hiện thôi.

Tôi cũng được biết toàn bộ học sinh tiểu học trên địa bàn đều thực hiện cam kết này.

HS lớp 1 ký cam kết: Làm theo chỉ đạo cấp trên! - ảnh 1

Trẻ em mới 6 tuổi chưa thể nhận thức được hành vi phạm tội để tố giác

Vậy ông có thấy sự bất thường ở văn bản mà Sở chỉ đạo trường phải làm không?

Bất thường hay không chỉ là cảm nhận cá nhân thôi. Bản thân tôi cũng không thấy hài lòng lắm khi nhận được văn bản này. Vì chúng tôi là trường liên doanh liên kết nước ngoài, chúng tôi cảm thấy không hợp lý lắm.

Nhưng quan điểm về giáo dục của mỗi người là khác nhau, đơn vị quản lý có văn bản như vậy thì chúng tôi thực hiện thôi.

Đối với học sinh tiểu học lớp 1 chỉ mới 6 tuổi, theo ông, chúng ta có nên thực hiện bản cam kết  này với các con không?

Với cảm giác cá nhân tôi, tôi thấy với trẻ em 6 tuổi mà ký bản cam kết tố giác tội phạm tàng trữ, vận chuyển pháo nổ… tôi thấy là làm khó cho các con.

HS lớp 1 ký cam kết: Làm theo chỉ đạo cấp trên! - ảnh 2

Trường Brendon chúng tôi khi mở ra chịu sự quản lý của Sở, và phải thực hiện đúng cam kết và sự chỉ đạo của ngành giáo dục.

Trường thấy văn bản bất thường vậy, Ban giám hiệu đã có ý kiến gì với Sở không?

Chúng tôi đã có ý kiến nhưng đây là văn bản chỉ đạo hàng năm. Và học sinh tiểu học trên địa bàn Hà Nội cũng như các trường học ở các địa phương cả nước triển khai dạng văn bản như thế nào để cam kết cho học sinh đảm bảo an toàn dịp Tết.

Và người ta đưa xuống cả cấp tiểu học, nói là lớp 1 nhưng là nhỏ nhất ở cấp tiểu học. Vì vậy, các bậc phụ huynh cảm thấy không hợp lý lắm! Nhiều phụ huynh cảm thấy không hài lòng đưa việc này ra, tôi cảm thấy sự việc rất nặng nề, như vậy sẽ không hay, sự việc thành lớn.

Chúng tôi cũng thông cảm với phụ huynh, nhưng chúng tôi không còn cách nào khác để thực hiện chỉ thị của cấp trên. Tôi cũng nghĩ rất khó khăn để thay đổi được văn bản này…

Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !