HoSE tiếp tục cảnh báo Gỗ Trường Thành có thể bị huỷ niêm yết bắt buộc

Nếu báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2017 của Công ty cổ phần Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành có tổng số lỗ luỹ kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp thì sẽ bị huỷ niêm yết bắt buộc.

Thông tin vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (Sở GDCK TP.HCM) cảnh báo đến Công ty cổ phần Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HOSE: TTF).

Theo đó, Sở GDCK TP.HCM cho biết đơn vị này vừa nhận được Báo cáo tài chính (BCTC) soát xét bán niên 2017 của TTF.  Cụ thể, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng năm 2017 trên BCTC hợp nhất là 891,2 triệu đồng (trong đó lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 1,3 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến 30/6/2017 là âm 1.416,2 tỷ đồng, chiếm 98% vốn điều lệ.

Việc ghi nhận lãi vay 84,6 tỷ đồng được miễn giảm vào thu nhập khác của TTF là chưa hợp lý.

Kiểm toán viên đưa ra ý kiến ngoại trừ, về số lãi vay được miễn giảm 84,6 tỷ đồng được ghi nhận vào thu nhập khác là chưa phù hợp với quy định hiện hành.

Như vậy, nếu TTF không ghi nhận số tiền 84,6 tỷ đồng lãi vay được miễn giảm, khoản mục chi phí và lợi nhuận sau thuế sẽ tăng và giảm số tiền tương ứng. Theo đó, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lúc đó sẽ là con số âm vượt vốn điều lệ.

Sở GDCK TP.HCM cho biết, nếu BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2017 của TTF có tổng số lỗ luỹ kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp thì Sở giao dịch này sẽ thực hiện thủ tục huỷ niêm yết bắt buộc theo quy định. 

Phương Anh Linh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.