HOSE nói gì về khả năng hủy niêm yết của cổ phiếu ROS?

Ngày 24/8, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) gửi công văn đến Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) về khả năng hủy niêm yết của cổ phiếu ROS.

HOSE cho biết, ngày 18/8 cơ quan này đã nhận được công văn của ROS giải trình về việc thực hiện nghĩa vụ của tổ chức niêm yết. Căn cứ nội dung giải trình, công ty có khả năng không công bố thông tin báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2022 đúng hạn (hạn công bố thông tin là 29/8/2022).

Ngoài ra, đến thời điểm này, FLC Faros vẫn chưa công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, báo cáo thường niên năm 2021, báo cáo tài chính quý 1 và quý 2/2022. Đồng thời, công ty chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021, chưa có đủ số lượng thành viên hội đồng quản trị tối thiểu, chưa có người đại diện theo pháp luật.

Theo HOSE, các vi phạm về công bố thông tin và quản trị công ty sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của FLC Faros và quyền lợi cổ đông của doanh nghiệp.

Căn cứ mức độ và tính chất các vi phạm công bố thông tin và quản trị công ty, với tình trạng hiện nay của ROS, việc vi phạm có khả năng tiếp tục xảy ra và kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà đầu tư. Do đó, cổ phiếu ROS có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc theo quy định tại điểm 0 khoản 1 Điều 120 Nghị định 155/2020/NĐ-CP (tổ chức niêm yết vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở GDCK hoặc UBCKNN xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư).

{keywords}
ROS trước nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc.

Trước đó, HOSE đã ra quyết định đình chỉ giao dịch kể từ 12/8 đối với cổ phiếu ROS. Nguyên nhân do công ty này tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi cổ phiếu đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch. ROS thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định tại quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết của HOSE.

Giải trình về việc này, FLC Faros nói đến nay vẫn chưa được chấp thuận thay đổi người đại diện pháp luật mới để ký tên trên báo cáo tài chính theo quy định. Vì vậy, dù công ty đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý 2/2022 nhưng đến nay vẫn chưa thể phát hành theo đúng thời hạn.

Với nguyên nhân bất khả kháng này, FLC Ros đề xuất HOSE chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với báo cáo tài chính cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.

Tuân Nguyễn

Thêm công ty thuộc FLC bị HoSE nhắc nhở

Thêm công ty thuộc FLC bị HoSE nhắc nhở

Cổ phiếu GAB thuộc hệ sinh thái FLC bị nhắc nhở do chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022

Sự thật về cherry siêu rẻ 'bao ngon', dâu tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt

Là loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng cherry đang được một số đầu mối rao bán với giá siêu rẻ, 'bao ngon' khiến nhiều người nghi ngại. Còn dâu tây Trung Quốc thì được tiểu thương thi nhau "phù phép" thành hàng Đà Lạt.

Một chủ tịch liên tục bị bán giải chấp, ông lớn điêu đứng muốn tăng vốn tỷ USD

Sóng gió chưa hết với một đại gia bất động sản miền Bắc khi chủ tịch tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu, trong khi đó một ông lớn địa ốc miền Nam có dấu hiệu hồi phục.

32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai

Trên vườn đồi, vải thiều còn đương hoa, lão nông Sán Dìu say sưa kể hành trình 32 năm tạo ra loại quả đặc sản. Trong vườn xuất hiện nhiều tấm biển đánh dấu cây vải được du khách bao mua với giá cả chục triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn sẽ điều chỉnh

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, giá điện chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh, do đó cần tính toán giá các mặt hàng khác để điều chỉnh với mức độ, thời điểm phù hợp.

Ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng, chưa có chung cư nào được xếp hạng

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn, chưa có chung cư nào ở TP.HCM được xếp hạng, ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng tự nhiên… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án

Vướng mắc về thủ tục pháp lý của hơn 100 dự án bất động sản chưa được giải quyết xong, UBND TP.HCM vừa tiếp nhận thêm thông tin của 40 dự án.

Xây mới chung cư cũ vẫn thành công, tại sao phải chấm dứt quyền sở hữu?

Quyền sở hữu nhà chung cư lâu dài liệu có thực sự “ngáng đường” chương trình cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, khi mà thực tế đã có không ít dự án xây mới chung cư cũ đã thành công.

'Cá mập' VinaCapital: Ông lớn tỷ USD chưa chắc đổ tiền đâu trúng đó

Trái ngược với nhiều quỹ khác - vốn thường đầu tư vào cổ phiếu trụ cột, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, VinaCapital rót tiền vào rất nhiều lĩnh vực, từ cổ phiếu Việt cho tới các dự án bất động sản, năng lượng tỷ USD.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày. Có chặng giá cao chót vót lên tới hơn 13,2 triệu đồng/vé.