HOSE nói gì về khả năng hủy niêm yết của cổ phiếu ROS?

Ngày 24/8, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) gửi công văn đến Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) về khả năng hủy niêm yết của cổ phiếu ROS.

HOSE cho biết, ngày 18/8 cơ quan này đã nhận được công văn của ROS giải trình về việc thực hiện nghĩa vụ của tổ chức niêm yết. Căn cứ nội dung giải trình, công ty có khả năng không công bố thông tin báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2022 đúng hạn (hạn công bố thông tin là 29/8/2022).

Ngoài ra, đến thời điểm này, FLC Faros vẫn chưa công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, báo cáo thường niên năm 2021, báo cáo tài chính quý 1 và quý 2/2022. Đồng thời, công ty chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021, chưa có đủ số lượng thành viên hội đồng quản trị tối thiểu, chưa có người đại diện theo pháp luật.

Theo HOSE, các vi phạm về công bố thông tin và quản trị công ty sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của FLC Faros và quyền lợi cổ đông của doanh nghiệp.

Căn cứ mức độ và tính chất các vi phạm công bố thông tin và quản trị công ty, với tình trạng hiện nay của ROS, việc vi phạm có khả năng tiếp tục xảy ra và kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà đầu tư. Do đó, cổ phiếu ROS có khả năng rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc theo quy định tại điểm 0 khoản 1 Điều 120 Nghị định 155/2020/NĐ-CP (tổ chức niêm yết vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở GDCK hoặc UBCKNN xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư).

{keywords}
ROS trước nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc.

Trước đó, HOSE đã ra quyết định đình chỉ giao dịch kể từ 12/8 đối với cổ phiếu ROS. Nguyên nhân do công ty này tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi cổ phiếu đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch. ROS thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định tại quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết của HOSE.

Giải trình về việc này, FLC Faros nói đến nay vẫn chưa được chấp thuận thay đổi người đại diện pháp luật mới để ký tên trên báo cáo tài chính theo quy định. Vì vậy, dù công ty đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý 2/2022 nhưng đến nay vẫn chưa thể phát hành theo đúng thời hạn.

Với nguyên nhân bất khả kháng này, FLC Ros đề xuất HOSE chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với báo cáo tài chính cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.

Tuân Nguyễn

Thêm công ty thuộc FLC bị HoSE nhắc nhở

Thêm công ty thuộc FLC bị HoSE nhắc nhở

Cổ phiếu GAB thuộc hệ sinh thái FLC bị nhắc nhở do chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

Tôm hùm bông đã ế ẩm, còn bị thương lái 'xù tiền'

Người dân lao đao khi tôm hùm bông trên các lồng bè ở vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ. Họ còn bị khó đơn khó kép khi thương lái nợ tiền tỷ trong thời gian dài rồi biệt tăm.

Những điểm sáng báo hiệu chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2023 có nhiều cải thiện rõ nét so với những quý trước do niềm tin nhà đầu tư đang được củng cố, lãi suất giảm, nguồn cung đa dạng hơn.

Loại quả đặc sản Sơn La dân hái không kịp bán, ở Hà Nội đắt nhất giá 1 triệu/kg

Trên rẻo cao huyện miền núi của tỉnh Sơn La, người nông dân tất bật thu hái những trái dâu tây chín đỏ, căng mọng. Quả đặc sản này đang đổ về Hà Nội với giá bán cao ngất ngưởng, có loại lên tới 1 triệu đồng/kg.

Ngân hàng thẩm định giá để rao bán khoản nợ gần 500 tỷ đồng của 'đại gia vàng'

Agribank Chi nhánh 4 đang thông báo chào phí thẩm định giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến, tại Agribank chi nhánh 4 để làm cơ sở xác định giá khởi điểm bán đấu giá công khai khoản nợ của 'đại gia vàng' này.