Hơn 60 trường tham gia Triển lãm du học Hoa Kỳ

Chiều 14/3, Triển lãm du học Hoa Kỳ mùa xuân 2018 đã khai mạc tại TP.HCM.

Đông đảo phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin tại triển lãm

Triển lãm năm nay quy tụ đại diện kỷ lục các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ với hơn 60 trường tham dự, cũng là lần đầu tiên Trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA tổ chức triển lãm này tại Đà Nẵng vào ngày 19/3 tới.

Triển lãm du học Hoa Kỳ tạo điều kiện cho các em học sinh sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với đại diện của nhiều loại hình đại học và cao dẳng, từ trường tư đến trường công, từ các cơ sở nghiên cứu đến các trường cao đẳng cộng đồng. Thông qua trao đổi với đại diện các trường, sinh viên sẽ hiểu thêm về các loại hình đào tạo hiện có trong hệ thống cao học Hoa Kỳ mà các em có thể cân nhắc lựa chọn.

Các sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu về quy trình cấp visa du học với phần trình bày của Viên chức lãnh sự Hoa Kỳ. Các em có thể hỏi về những loại giấy tờ cần chuẩn bị, quá trình phỏng vấn, và trao đổi về những lỗi thường gặp hoặc những hiểu sai về quá trình xin visa. Ngoài ra, các em còn có cơ hội tìm hiểu về các chương trình học bổng và được chuyên viên giáo dục của EducationUSA tư vấn.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tăng liên tục trong 16 năm qua. Theo con số thống kê của SEVIS, hiện có 31.889 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ. Việt Nam đứng thứ 5 trong số các nước có nhiều sinh viên du học tại Hoa Kỳ nhất, và đứng đầu trong số các nước Đông nam Á.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !