Hơn 55 triệu USD để phát triển đô thị Thị xã Kỳ Anh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa ký Quyết định số 1686/QĐ-CTN về việc ký Hiệp định tài trợ cho Dự án 'Phát triển tổng hợp các đô thị động lực'.

Thị xã Kỳ Anh là đơn vị duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh được đầu tư hơn 55 triệu USD.

Đồng ý kết quả đàm phán Hiệp định tài trợ cho Dự án “Phát triển tổng hợp các đô thị động lực” của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ngân hàng Thế giới như tờ trình của Chính phủ, Phó Chủ tịch nước Ủy quyền cho lãnh đạo Bộ Tài chính thay mặt nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký hiệp định tài trợ và các văn kiện pháp lí liên quan.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao có trách nhiệm làm thủ tục đối ngoại về việc ủy quyền theo quy định. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chịu trách nhiệm vốn vay có hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn nợ công.

Thị xã Kỳ Anh là đơn vị duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh tham gia dự án, Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh thuộc dự án “Phát triển tổng hợp các đô thị động lực” với tổng mức đầu tư 55,7 triệu USD tương đương 1.239,11 tỷ đồng, trong đó vốn vay của Ngân hàng Thế giới WB 42,49 triệu USD tương đương 956,04 tỷ đồng.

Dự án sẽ có 2 hợp phần chính gồm: Hợp phần 1, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và giao thông đô thị; hợp phần 2, hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện đầu tư. Dự kiến thời gian thực hiện dự án bắt đầu vào cuối năm 2019 và kết thúc vào năm 2025.

Được biết, dự án phát triển tổng hợp các đô thị động lực gồm các địa phương tham gia: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Dương, Thanh Hóa và Hà Tĩnh. Dự án sẽ có 2 hợp phần chính gồm: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và giao thông đô thị và hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện đầu tư.

Dự kiến thời gian thực hiện dự án bắt đầu vào cuối năm 2019 và kết thúc vào năm 2025.

Đình Chuân
Từ khóa: Dự án Quyết định Kỳ Anh Hà Tĩnh

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…