Hơn 33.000 thí sinh Nghệ An bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Sáng 6/6, 33.690 học sinh tỉnh Nghệ An đã chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019.

Các phụ huynh đưa con em mình đến điểm trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Yên Thành) từ rất sớm để tham dự kỳ thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, toàn tỉnh Nghệ An có 33.690 thí sinh tham dự thi với chỉ tiêu là 32.833 em; được tuyển sinh vào 84 trường THPT trên địa bàn.

Năm này, kỳ thi được tổ chức với 2 hình thức tuyển sinh là xét tuyển và thi tuyển. Có 62 trường tổ chức thi tuyển, 22 trường (chủ yếu là các trường ngoài công lập) và các trung tâm giáo dục thường xuyên tại 21 huyện, thành, thị sẽ xét tuyển.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, Sở GD&ĐT Nghệ An đã bố trí 64 hội đồng thi, với tổng số phòng thi 1.412 phòng (trong đó 62 trường tổ chức thi, riêng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và THPT Hà Huy Tập - TP. Vinh) mỗi trường có 2 đội đồng thi; huy động 4.672 cán bộ, nhân viên, giáo viên làm công tác coi thi, bảo vệ, nhân viên y tế… để phục vụ kỳ thi.

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, Sở cũng thành lập 4 đoàn thanh tra lưu động để kiểm tra trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Ngoài 2 môn Ngữ văn và Toán, năm nay Nghệ An đưa bài thi tổ hợp với các môn thành phần gồm Ngoại ngữ, Sinh học và Giáo dục công dân.

Môn Toán, Ngữ văn thi với hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút, bài thi tổ hợp sẽ được thi trắc nghiệm thời gian 90 phút.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Nghệ An sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7/6 năm 2018.

Việt Hòa

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !