Hôm nay xử vụ kiện đại gia nợ tiền cá

Dự kiến hôm nay (16/3), Tòa án Nhân dân quận Ô Môn sẽ đưa ra xét xử vụ “Tranh chấp hợp đồng mua bán cá” giữa ông Nguyễn Văn Liền và bà Phạm Thị Mai, cùng ngụ quận Thốt Nốt với Công ty Cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco).

Hôm nay xử vụ kiện đại gia nợ tiền cá

Nhà đầu tư nước ngoài "dòm ngó" Bianfishco?

Điều đáng nói là, sau "phát pháo" đầu tiên của hai nguyên đơn nói trên, mới đây Bianfishco dồn dập nhận thêm nhiều đơn khởi kiện khác.

Luật sư Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ (được Công ty TNHH một thành viên An Phú ở huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long ủy quyền), đã nộp đơn khởi kiện Công ty Bianfishco lên TAND quận Ô Môn, TP.Cần Thơ để giải quyết vụ “Tranh chấp nợ” với số tiền gần 1,5 tỉ đồng.

Cùng lúc, Công ty TNHH một thành viên Xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Cần Thơ (CIPCO) cũng vừa gửi báo cáo đến UBND TP.Cần Thơ về tình hình hợp đồng thuê đất, theo đó Bianfishco có thể không có khả năng trả tiền theo hợp đồng.

Hôm nay xử vụ kiện đại gia nợ tiền cá

Nhiều nông dân đang rất quan tâm đến vụ xét xử hôm nay

Cho đến nay, hợp đồng thuê đất trên diện tích hơn 5,7 ha dùng để xây dựng xưởng phụ phẩm, Viện Nghiên cứu thủy sản và nhà máy nước uống collagen với đơn giá thuê đất là 31,67 USD/m2/45 năm, Bianfishco đã thanh toán được trên 380.000 USD, còn nợ hơn 874.000 USD.

Hiện khu đất này còn khoảng 2,9 ha chưa xây dựng, phía CIPCO đề nghị thu hồi phần diện tích trên nhằm giảm bớt công nợ và tránh lãng phí nguồn tài nguyên đất.

Theo đánh giá của nhiều luật sư và các đơn vị liên quan nợ nần với Công ty Bianfishco, việc xét xử vụ kiện của hai nông dân (ông Liền, bà Mai) với Bianfishco diễn ra hôm nay sẽ là tiền đề quan trọng quyết định đến vận mệnh của Bianfishco, cũng như giải quyết nợ nần giữa công ty này với những chủ nợ khác trong thời gian tới.

lê khải

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.