Hôm nay các thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức thông báo từ 5- 15/8, sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh vào đại học chính quy đợt 2 năm 2016. ĐHQGHN huy động 349 cán bộ tham gia tổ chức và coi thi, 18 máy chủ, 3.244 máy tính.

Ông Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội vừa xác nhận với PV Infonet rằng: “Kỳ thi đợt 2, có 10.720 lượt thí sinh đăng ký dự thi bài thi Đánh giá năng lực và 3.525 lượt thí sinh đăng ký dự thi bài thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ. Đại học quốc gia Hà Nội huy động 349 cán bộ tham gia tổ chức và coi thi, 18 máy chủ, 3.244 máy tính chưa bao gồm 5% máy tính dự phòng trường hợp phát sinh do lỗi kỹ thuật trong quá trình thi".

Hôm nay các thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 - ảnh 1

Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết: "Kỳ thi đợt 2, có 10.720 lượt thí sinh đăng ký dự thi bài thi Đánh giá năng lực và 3.525 lượt thí sinh đăng ký dự thi bài thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ".

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Kim Sơn cũng chia sẻ: "Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2016 tại 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định và Thái Nguyên. Với phương châm tất cả vì một kì thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kì thi, Đại học quốc gia Hà Nội đã tiến hành các hoạt động rà soát công tác chuẩn bị trước kỳ thi: hệ thống mạng, đường truyền, máy chủ, máy tính…”

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, trong đợt thi này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học quốc gia Hà Nội tiếp tục thành lập đội hình Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi của Đại học quốc gia Hà Nội với khoảng 300 tình nguyện viên tham gia, phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các đơn vị Đại học quốc gia Hà Nội đặt điểm thi để thống nhất công tác hỗ trợ tuyển sinh.

Hôm nay các thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 - ảnh 2

Các thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực vào Đại học quốc gia Hà Nội.

Mỗi địa điểm thi của Đại học quốc gia Hà Nội sẽ có 01 đội hình tiếp sức mùa thi từ 30 - 50 tình nguyện viên, chia thành các chốt/điểm thực hiện các nhiệm vụ: tìm kiếm nhà trọ, chỉ dẫn phòng thi, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, trông đồ miễn phí, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà về Quy chế tuyển sinh và Hướng dẫn tuyển sinh năm 2016… Cùng với đó, có hơn 11.000 chai nước miễn phí sẵn sàng phục vụ thí sinh tham dự kỳ thi.

Ban Quản lý Kí túc xá Mỹ Đình thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Đại học quốc gia Hà Nội dành gần 100 phòng, tương đương hơn 500 chỗ ở với giá ưu đãi cho các thí sinh và người nhà đến dự thi với hệ thống phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi, vệ sinh khép kín, có bình nước nóng, quạt thông gió, đèn điện… Tất cả công việc chuẩn bị đã được Ban quản lý hoàn tất để sẵn sàng đón tiếp và phục vụ các thí sinh và phụ huynh yên tâm ôn luyện, nghỉ ngơi trong kì thi tuyển của Đại học quốc gia Hà Nội.

Trước đó, từ ngày 05/5 đến ngày 15/5/2016, Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công kỳ thi Đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy đợt 1 năm 2016 với gần 70.000 lượt thí sinh đăng ký tham gia, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Bài thi Đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh hoàn thành bài thi Đánh giá năng lực trong một ca thi của mỗi đợt thi. Kết quả bài thi Đánh giá năng lực có giá trị để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào Đại học quốc gia Hà Nội và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc Đại học quốc gia Hà Nội có công bố sử dụng kết quả bài thi Đánh giá năng lực và đã được Đại học quốc gia Hà Nội đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi Đánh giá năng lực được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Bài thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút.

Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc Đại học quốc gia Hà Nội và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc Đại học quốc gia Hà Nội có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

Tiến Dũng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !