Hội thảo quốc tế Dẫn dắt và đổi mới hướng đến phát triển kinh doanh bền vững

Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Phát triển công nghiệp của Liên Hiệp Quốc (UNIDO) là hai đơn vị chính phối hợp tổ chức Hội thảo này.

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Ngày 12/10 tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế “Dẫn dắt và đổi mới hướng đến phát triển kinh doanh bền vững”. Hơn 100 nhà khoa học đến từ trong nước và quốc tế, những người làm công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy ở các trường Đại học, các nhà quản lý ở các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức... đã tham dự.

Tại Hội thảo, có 31 bài tham luận được chọn để trình bày, và hội đồng khoa học cũng đã lựa chọn được 35 bài đăng trên kỷ yếu hội thảo khoa học, có chỉ số xuất bản quốc tế. Ngoài phiên khai mạc tổng thể, hội thảo tổ chức 9 phiên trình bày và thảo luận.

Những phiên trình bày và thảo luận này sẽ giúp người tham dự học hỏi, trao đổi về các chủ để của hội thảo xoay quanh đổi mới sáng tạo trong kinh doanh như Quản trị và đổi mới sáng tạo trong kinh doanh; Marketing và đổi mới sáng tạo trong kinh doanh; Quản trị nguồn nhân lực và đổi mới sáng tạo; Kinh doanh đổi mới sáng tạo; Kết nối và chia sẻ kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững.…

Trong nhiều diễn giả tham dự có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong khu vực và quốc tế, đặc biệt có sự tham gia của GS Wim Vanhaverbeke, 1 trong 50 người đứng đầu thế giới về đổi mới sáng tạo (innovation) theo Tổ chức quốc tế về quản trị công nghệ (International Association of Management of Technology -IAMOT).

PGS.TS Vũ Hữu Đức – Phó hiệu trưởng trường Đại học Mở TPHCM cho biết, hội thảo nhằm nhấn mạnh sự cần thiết của đổi mới sáng tạo, mở ra cơ hội kết nối, trao đổi và chia sẻ các ý tưởng về đổi mới kinh doanh phát triển bền vững.

“Đổi mới sáng tạo là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự thành công kinh doanh, nhằm đưa ra những ý tưởng mới để đảm bảo hoạt động, sản phẩm và dịch vụ luôn được thay đổi đáp ứng với khách hàng và thị trường.

Việc khai thác thành công những ý tưởng mới là điều thiết yếu để doanh nghiệp có thể cải tiến các quy trình, đưa sản phẩm và dịch vụ mới ra thị trường, nâng cao hiệu quả và quan trọng nhất là nâng cao khả năng sinh lợi” – PGS.TS Vũ Hữu Đức nói.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !