Hội phụ nữ Lào – Campuchia thăm nhà văn hóa phụ nữ TP.HCM

Đánh giá cao cách làm của Nhà văn hóa Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, đại diện hội phụ nữ Lào và Campuchia cho rằng, những hoạt động tại đây thực sự mang lại lợi ích và cải thiện vị thế, vai trò của người phụ nữ.

Bà Bích Hường phát biểu tại cuộc gặp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của hội Phụ nữ ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 40 năm ngày ký hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào, 55 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, chiều ngày 15/9 các đại diện đã tham quan và làm việc với Nhà văn hóa Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 2, quận 7).

Báo cáo tại đây, bà Phan Thị Bích Hường cho biết, trong những năm qua nhà văn hóa Phụ nữ đã làm tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền và giáo dục tư tưởng chính trị và bồi dưỡng các kiến thức văn hóa, khoa học cho nữ giới.

Việc làm này đã góp phần thực hiện chủ trương của Đảng bộ, chính quyền thành phố và hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh trong thực hiện mục tiêu “vì sự bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc của phụ nữ”.

Cũng theo bà Hường, dù còn gặp không ít những khó khăn, hạn chế nhưng với nỗ lực cải tiến các hoạt động, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, nơi này đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Đến nay đã thu hút khoảng 100 ngàn lượt học viên đến học tập và tham gia các hoạt động.

Đánh giá cao cách làm của nhà văn hóa Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, đại diện hội phụ nữ Lào và Campuchia cho rằng những hoạt động tại đây thực sự mang lại lợi ích và cải thiện vị thế, vai trò của người phụ nữ. Đồng thời các đại biểu cho biết, đây sẽ là mô hình tốt để học tập và trao đổi kinh nghiệm trong thời gian sắp tới.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !