Hội phụ nữ Ia Phí giúp hội viên vay vốn giảm nghèo

Xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai là nơi có gần 100% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống của người dân ở đây chủ yến trồng chờ vào việc lên rừng làm rẫy nên hết sức khó khăn.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về thăm xã Ia Phí vào đầu năm 2017. Ảnh: Ngọc Trân

Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Phí đã tích cực tuyên truyền, vận động chị em lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Hội liên hiệp Phụ nữ xã Ia Phí hiện có gần 1.486 hội viên đang sinh hoạt tại 13 chi hội; trong đó có 305 gia đình hội viên nghèo (chiếm 20,5%) và 576 hộ cận nghèo (chiếm 38,7%). Xác định mục tiêu phát triển kinh tế để từng bước cải thiện đời sống cho hội viên là nhiệm vụ hàng đầu, Hội đã rà soát, xác định nguyên nhân đói nghèo, từ đó phân công hội viên nòng cốt, hội viên có điều kiện kinh tế giúp đỡ, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chị em tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Phí đã đứng ra tín chấp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Chư Pah được trên 4 tỷ đồng cho hội viên vay. Để nguồn vốn vay phát huy hiệu quả, Hội đã thường xuyên cử cán bộ xuống tận các thôn làng kiểm tra và hướng dẫn hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.

Ngoài ra Hội cũng đã vận động hội viên thành lập các tổ, nhóm tiết kiệm và góp vốn xoay vòng, được đông đảo hội viên tham gia. Hiện toàn xã đã thành lập được 9 tổ tiết kiệm và xoay vòng với 139 thành viên, đã tiết kiệm được trên 100 triệu đồng giúp cho 139 chị mượn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Bằng nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể nêu trên, hội liên hiệp Phụ nữ xã Ia Phí đã giúp cho nhiều chị em có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, từng bước ổn định cuộc sống, nhiều hộ vươn lên có cuộc sống khá giả, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !