Hội nghị CLV 9 đưa phòng chống buôn bán người vào tuyên bố chung

Trong tuyên bố chung của Hội nghị cấp cao Khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 9 đã đưa phòng chống buôn bán người vào thành một cam kết chung mà các nước sẽ cùng nhau thực hiện.
Hội nghị CLV 9 đưa phòng chống buôn bán người vào tuyên bố chung - ảnh 1

Lãnh đạo ba nước trong Hội nghị CLV lần thứ 9 được tổ chức tại Campuchia. Ảnh: TTXVN.

Điều 6 Tuyên bố chung của Hội nghị cấp cao Khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 9 chỉ rõ: Ba nước cùng nhau "tái khẳng định tầm quan trọng của việc bảo đảm an ninh, an toàn và môi trường ổn định cho các nhà đầu tư, khách du lịch và cư dân Khu vực TGPT CLV. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh hợp tác đấu tranh chống nạn buôn ma tuý và buôn người, các tội phạm xuyên quốc gia, khủng bố; tiến hành rà phá mìn và vật liệu chưa phát nổ còn lại sau chiến tranh. Chúng tôi giao các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ để tổ chức các chương trình trao đổi và nâng cao năng lực giải quyết các vấn đề nêu trên". 

Thông qua tuyên bố chung này cho thấy, Việt Nam luôn nỗ lực cùng với các quốc gia láng giềng cũng như quốc tế tìm các biện pháp, phát huy tối đa nguồn lực để đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân, tránh khỏi nạn buôn bán người đang ngày càng phát triển theo chiều hướng tinh vi hơn, khó điều tra hơn. 

Tuyên bố chung được công bố sau khi Hội nghị cấp cao Khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 9 kết thúc tại thành phố Xiêm Riệp, Vương quốc Campuchia hôm 23/11/2016.

Tại hội nghị này, ngoài các vấn đề an ninh chung, lãnh đạo 3 nước còn cam kết nhiều vấn đề quan trọng khác như kinh tế, giáo dục, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, Biển Đông...

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !