“Học viện” Kinh tế Sáng tạo: Đóng website sau những sai phạm?

Sau những sai phạm của mình, theo kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội, cuối cùng trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo đã đóng website vì những nội dung thông tin chưa chính xác.

Trước những sai phạm, “Học viện” Kinh tế Sáng tạo có địa chỉ tại số 1 đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính (Hà Nội) đã thay hai từ “học viện” bằng cụm từ “trung tâm ngoại ngữ” theo đúng như giấy phép đăng ký mở trung tâm với Sở GD&ĐT Hà Nội.

“Học viện” Kinh tế Sáng tạo: Đóng website sau những sai phạm? - ảnh 1

Tại trụ sở trên đường Nguyễn Thị Định "học viện" đã đổi tên thành trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo

Theo quan sát của PV Infonet, sáng 21/11 website của trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo (thuộc Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp với mã số 0106932612 đăng ký lần đầu ngày 11/8/2015) do ông Phan Văn Hưng làm giám đốc đã chính thức “đóng cửa” sau những sai phạm.

Trước đó mặc dù có kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành TP.Hà Nội nhưng trên website trung tâm này vẫn “ngoan cố” giữ nguyên tên “Học viện Kinh tế Sáng tạo” với chức danh hiệu trưởng là GS.TS Phan Văn Hưng.

“Học viện” Kinh tế Sáng tạo: Đóng website sau những sai phạm? - ảnh 2

Website của trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo đã "đóng cửa"

Được biết, sau khi kiểm tra, kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội yêu cầu Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo hoàn tất và báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội trước ngày 14/11 với một số nội dung như:

- Dỡ bỏ toàn bộ các biển hiệu “Học viện Kinh tế Sáng tạo” tại trụ sở của Công ty và tại các kênh truyền thông của doanh nghiệp.

- Đồng thời, dỡ bỏ ngay chức vụ hiệu trưởng cũng như chức danh giáo sư ở tất cả các kênh thông tin và dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động của doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị là giáo sư và tiến sĩ khoa học.

- Dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị và các nhãn hiệu như trên.

Trước đó, Infonet đã đưa tin vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh thầy giáo vừa đứng lên bàn, vừa chửi mắng học viên bằng những lời lẽ tục tĩu khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì hành động thiếu tôn trọng học viên của thầy giáo này.

Theo xác minh của PV báo Infonet đoạn video clip trên được quay tại trung tâm du học "Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo". Người áo hồng trong hai video clip chửi học viên thậm tệ này chính là ông Phan Văn Hưng sinh năm 1986 (chức danh ghi trên website của Trung tâm du học Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo là GS.TS, hiệu trưởng).

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !