Học viên Công nghệ Bưu chính viễn thông tuyển 151 chỉ tiêu thạc sĩ

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông vừa có thông báo về tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2016.
Học viên Công nghệ Bưu chính viễn thông tuyển 151 chỉ tiêu thạc sĩ - ảnh 1

Theo đó, đợt 2 sẽ tuyển sinh dự kiến 151 chỉ tiêu cho các chuyên ngành: Kỹ thuật viễn thông; Hệ thống thông tin; Khoa học máy tính; Quản trị kinh doanh.

Đối tượng dự tuyển phải là người đã tốt nghiệp ĐH hệ chính quy tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông hoặc các cơ sở đào tạo khác được chấp nhận tương đương với bằng ĐH hệ chính quy của Học viện đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi. 

Nếu tốt nghiệp ĐH loại trung bình phải có 01 năm thâm niên công tác. Với các hình thức đào tạo khác như vừa làm vừa học, liên thông, giáo dục từ xa… có các yêu cầu về tốt nghiệp loại khá, giỏi khi đăng ký dự thi.

Đối tượng ưu tiên là người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên; thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh; anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học; con liệt sĩ. Các đối tượng ưu tiên được cộng 10 điểm cho môn tiếng Anh và cộng 1 điểm vào môn cơ bản.

Thí sinh được miễn thi môn tiếng Anh nếu đã có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên tại nước ngoài mà ngôn ngữ học tập là tiếng Anh không qua phiên dịch, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành; có bằng tốt nghiệp ĐH chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GDĐT, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng (ngôn ngữ giảng dạy của chương trình là tiếng Anh); có bằng tốt nghiệp ĐH ngôn ngữ Anh (trừ bằng tốt nghiệp ĐH theo hình thức giáo dục từ xa); có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định trong thời hạn 2 năm (Khung năng lực ngoại ngữ VN: Cấp độ 3; IELTS 4,5; TOEFL 450 ITP, 133 CBT, 45 iBT; TOEIC 450…)

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !