Học viện Công nghệ BCVT: Hạn chế khi thực hiện Nghị quyết CBCC năm 2015

Vừa qua, tại Học viện Công nghệ BCVT đã diễn ra Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết cán bộ công chức 2015 và phương hướng nhiệm vụ 2016.

Năm 2015 bên cạnh những thành tựu đã đạt được như: Duy trì ổn định mọi mặt hoạt động, đảm bảo thu nhập của người lao động; vai trò cũng như vị thế của Học viện ngày càng được khẳng định; Học viện từng bước phát triển kiện toàn bộ máy và điều chỉnh cơ chế phù hợp với đinh hướng trong tương lai thì Học viện vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:

Học viện đã xây dựng được đội ngũ cán bộ nhưng cơ bản Học viện đang xây dựng hội nghị cán bộ từ nguồn bên trong, Học viện chưa thu hút được nhiều nguồn cán bộ, giảng viên có trình độ, kinh nghiệm, giỏi chuyên môn từ nơi khác về.

Số lượng cán bộ nghiên cứu có khả năng chủ động tìm kiếm nguồn đề tài, nhiệm vụ, đề án và dẫn dắt hoạt động nghiên cứu còn yếu. Đây là vấn đề khó cần được tiếp tục quan tâm trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Ngoài ra, Học viện chưa phát triển một cách bền vững và có chiều sâu: Là một cơ sở đào tạo có vị tếh, quy mô lưu lượng lớn với 26.000 học sinh, sinh viên và gần 800 cán bộ cơ hữu (chưa kể số lao động hợp đồng và giáo viên thỉnh giảng), hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT, Học viện có khả năng tham gia một cách tích cực và toàn diện trong hoạt động KHCN và đào tạo ngành CNTT-TT. 

Nhưng hiện số ngành đào tạo của Học viện còn ít (9 ngành) trong khi quy mô tuyển sinh cho từng ngành quá lớn, do đó khi nhu cầu lao động các ngành này có sự biến động sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động của Học viện.

Về kinh tế, tài chính hiện nay Học viện tự chủ được nhưng sự ổn định về kinh tế trong thời gian tới phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây cũng là trăn trở, lo lắng về sự phát triển bền vững của Học viện.

PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !