Học viện Báo chí khẳng định không có KTX "ổ chuột"

“Trường chúng tôi không có KTX “ổ chuột” như một số tờ báo đã phản ánh. Đây chỉ là một số dãy nhà đã xuống cấp, trường cải tạo lại, đủ điều kiện cho sinh viên ở”

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Đình Định – Phó Ban quản lý KTX (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: “Toàn bộ 3 dãy nhà cấp 4 đã đưa vào sử dụng từ những năm bao cấp, nhà trường cũng không sử dụng. Nhưng do nhu cầu ở của các sinh viên gia đình chính sách, dân tộc, vùng sâu xa… còn khó khăn, nên nhà trường đã cải tạo để đáp ứng nhu cầu các em…”

Ông Định cũng lý giải, 3 dãy nhà cấp 4 được nhà trường tận dụng cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn ở là số rất ít trong tổng thể các phòng tại ký túc xá của nhà trường. Các phòng tại dãy nhà cấp 4 đều được tu sửa khá khang trang, được ốp trần nhựa, nền gạch, vữa tường… đủ điều kiện cho sinh viên ở.

Học viện Báo chí khẳng định không có KTX

Ông Định khẳng định KTX Học viện Báo chí không hề có khu "ổ chuột"

Vì vậy, đối với sinh viên ở dãy nhà cấp 4 này, mỗi học kỳ nhà trường thu 800 ngàn đồng bao gồm cả tiền ở, điện, nước…, rẻ hơn so với những sinh viên ở tại các dãy nhà cao tầng.

“Không những vậy, Ban quản lý ký túc xá trường luôn ý thức được công tác vệ sinh môi trường sạch sẽ, kể cả các khu vực vui chơi giải trí cho sinh viên như cầu lông, bóng chuyền, tập tạ…. Tại các khu vực tòa nhà sinh viên ở, hàng ngày đều được vệ sinh. Vì vậy, không có phòng nào, khu vực nào gọi là khu ổ chuột cả” – ông Định phân tích.

Học viện Báo chí khẳng định không có KTX

Bên ngoài dãy nhà cấp 4 của KTX nhìn cũ kỹ

Theo ông Định, riêng khu tòa nhà E6 cũng đưa vào sử dụng từ thời bao cấp, do lâu năm rêu mốc, tường ngoài bong tróc, mặc dù nhà trường đã sửa chữa, cải tạo nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài xuống cấp là như vậy, nhưng trong các phòng sinh viên ở được sửa chữa, sơn lại sạch sẽ…

Ngoài việc sửa chữa đủ điều kiện cho sinh viên ở như lắp trần nhựa, sơn sửa… nhà trường còn lắp đầy đủ điện nước.  Khu vệ sinh chung mặc dù cũ kỹ, xuống cấp nhưng cũng rất sạch sẽ, gọn gàng vì hàng ngày nhà trường thuê đội thu gom rác thải sinh hoạt của sinh viên tập trung một chỗ.

Nhà trường cũng có thông báo, bất cứ phòng ở nào của sinh viên hỏng hóc thứ gì như: điện, nước, gạch nền vỡ, tường thấm, mưa dột… sinh viên có thể viết vào tờ phiếu báo hỏng được Ban quản lý KTX in sẵn, để nhà trường cho người sửa chữa kịp thời.

Học viện Báo chí khẳng định không có KTX

Bên trong nhìn khá khang trang, vì được nhà trường cải tạo

“Vì vậy, hàng năm, số học sinh sinh viên ở tại ký túc trường dao động từ 1.300 đến 1.500 sinh viên. Mặc dù số lượng sinh viên đông vậy, nhưng chưa hề xảy ra ý kiến phản ánh nào của sinh viên trường là ở nhà khu ổ chuột như một số tờ báo đưa cả…” – ông Định cho hay.

Theo ông Định, dự án xây dựng tòa nhà 15 tầng cho sinh viên tại các dãy nhà cấp 4 trong khuôn viên KTX đã được Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông qua mấy năm trước đây. Nhưng do điều kiện kinh tế còn khó căn, kinh phí chưa có, nên chưa khởi công được…

Đây là dự án nhằm cải thiện chỗ ở cho sinh viên trong tương lai, khi triển khai xây dựng, hoàn thành sẽ đáp ứng được nhu cầu chỗ ở mới cho sinh viên của trường.

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !