Học viện Âm nhạc Quốc gia sơ tuyển nhiều ngành

Tuyển sinh năm 2014 của Học viện Âm nhạc thí sinh phải qua hình thức sơ tuyển một số ngành như: Thanh nhạc, Sơ tuyển xướng âm và Piano cơ bản đối với các thí sinh vào các ngành Âm nhạc học, Sáng tác và Chỉ huy.

Học viện Âm nhạc Quốc gia sơ tuyển nhiều ngành - ảnh 1

Học viện âm nhạc sơ tuyển nhiều ngành năng khiếu

PGS.TS Lê Văn Toàn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia cho biết: “Năm 2014, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN tổ chức tuyển sinh riêng, kết hợp hình thức xét tuyển và thi tuyển môn năng khiếu, các môn thi khối N.”

Theo PGS.TS Toàn, việc xét tuyển môn Ngữ văn được tính như sau: Điểm xét tuyển môn Ngữ văn được tính bằng điểm trung bình của kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết 3 năm học THPT của môn Ngữ văn, chia làm 4 để lấy điểm trung bình. Dự kiến môn Ngữ văn xét tuyển từ 5,0 điểm trở lên.

Đối với những thí sinh chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp âm nhạc chính quy, trong đó có những môn văn hóa, sẽ được xét theo phương thức lấy điểm trung bình chung của môn Ngữ văn 3 năm học cuối cấp. Và điểm xét tuyển dự kiến từ 5,0 điểm trở lên.

Ngoài ra, thí sinh còn phải thi qua hình thức sơ tuyển một số ngành như: Thi sơ tuyển đối với những thí sinh vào ngành thanh nhạc chưa tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc. Thi sơ tuyển xướng âm và Piano cơ bản đối với các thí sinh vào các ngành Âm nhạc học, Sáng tác và Chỉ huy.

PGS.TS Toàn lưu ý thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2013 trở về trước nộp bản sao học bạ và giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn (có công chứng), cùng với Phiếu đăng ký dự thi. Thí sinh tốt nghiệp năm 2014 nộp bản sao học bạ và bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời vào ngày tập trung làm thủ tục dự thi. Nhận hồ sơ dự thi vào trường từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/5/2014.

Theo PGS. TS Toàn việc tổ chức thi và kết hợp xét tuyển của trường có ưu điểm sẽ lựa chọn được các thí sinh có đủ điều kiện về kiến thức văn hóa, thông qua kết quả học tập ở bậc phổ thông và có năng khiếu, thông qua thi tuyển môn năng khiếu là phù hợp với chuyên ngành đặc thù của trường Học viện Âm nhạc.

Các môn thi tuyển vào trường là môn cơ sở (chuyên môn chính), môn cơ bản (các môn năng khiếu thuộc kiến thức âm nhạc như: xướng âm, ghi âm điệu, ghi âm hợp điệu, kiến thức âm nhạc tổng hợp, piano cơ bản).

Các môn thi năng khiếu cụ thể cho các ngành:

Ngành Âm nhạc học: Thi năng khiếu viết tiểu luận, kiến thức âm nhạc, ghi âm. Sơ tuyển xướng âm, Piano cơ bản.

Ngành Sáng tác âm nhạc: Thi năng khiếu viết sáng tác, trình bày tác phẩm đã sáng tác trước Hội đồng, kiến thức âm nhạc, ghi âm. Sơ tuyển xướng âm, Piano cơ bản.

Ngành Chỉ huy: Thi năng khiếu chỉ huy, kiến thức âm nhạc, ghi âm. Sơ tuyển xướng âm, Piano cơ bản.

Ngành Thanh nhạc: Thi năng khiếu biểu diễn thanh nhạc, kiến thức âm nhạc, ghi âm. Sơ tuyển xướng âm.

Ngành Piano: Thi năng khiếu biểu diễn Piano, kiến thức âm nhạc, ghi âm.

Ngành Biểu diễn nhạc cụ phương Tây: Thi năng khiếu biểu diễn nhạc cụ, kiến thức âm nhạc, ghi âm

Ngành biểu diễn nhạc cụ truyền thống: Thi năng khiếu biểu diễn nhạc cụ, kiến thức âm nhạc, ghi âm

Ngành nhạc Jazz: Thi năng khiếu biểu diễn nhạc cụ, kiến thức âm nhạc, ghi âm.

Lịch thi sơ tuyển vào trường Học viện Âm nhạc Quốc gia từ ngày 20 đến 23/6/2014.

Thời gian thi tuyển từ ngày 1/7 đến 3/7//2014.

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !